Học viện Quân y trao tặng Nhà tình nghĩa cho thương binh Vi Văn Lộc thôn Chiềng Lau xã Ban Công

Đăng ngày 15 - 07 - 2022

Sáng 12/7/2022, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tổ chức chương trình trao tặng Nhà tình nghĩa cho thương binh 2/4 Vi Văn Lộc ở thôn Chiềng Lau, xã Ban Công. Tham dự có Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viên Quân y; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Bá Thước có các đồng chí: Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hà Quốc Thịnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Ban Công.

Căn nhà mới của thương binh Vi Văn Lộc

Các đại biểu dự Lễ trao tặng nhà tình nghĩa

Gia đình thương binh Vi Văn Lộc thuộc diện hộ cận nghèo, cuộc sống gia đình luôn gặp khó khăn và sinh sống trong căn nhà sàn 3 gian chật hẹp đã xuống cấp trầm trọng. Xét thấy điều kiện khó khăn của gia đình ông Vi Văn Lộc, cấp ủy, chính quyền xã Ban Công đề xuất với Ban Chỉ huy quân sự huyện tìm nguồn kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Vi Văn Lộc xây dựng nhà ở mới. Tháng 4/2022, được sự quan tâm giúp đỡ của Học viện Quân y; cùng sự hỗ trợ của anh em, họ hàng, làng xóm, gia đình ông Vi Văn Lộc đã xây dựng căn nhà cấp 4 có tổng diện tích hơn 120m2. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay căn nhà mới của ông Vi Văn Lộc đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng; trong đó, Học viện Quân y hỗ trợ 80 triệu đồng, vốn tự có của gia đình trên 100 triệu đồng; anh, em, dòng họ giúp đỡ 100 triệu đồng, còn lại là nguồn huy động khác.

Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viên Quân y trao Quyết định hỗ trợ Nhà tình nghĩa cho thương binh Vi Văn Lộc

Sau khi trao Quyết định hỗ trợ Nhà tình nghĩa cho thương binh Vi Văn Lộc, Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viên Quân y nhấn mạnh: Đây là công trình đặc biệt có ý nghĩa, thiết thực trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) của Học viện Quân y; qua đó, thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ Học viện Quân y đối với thương binh Vi Văn Lộc, nhằm góp phần giúp đỡ gia đình làm được nhà ở mới, vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viên Quân y tặng quà cho 10 gia đình chính sách

Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viên Quân y và đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Ban Công

Nhân dịp này, Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viên Quân y đã tặng quà cho 10 gia đình chính sách và 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ban Công, trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng.

Buổi sáng cùng ngày, Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viên Quân y cùng đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện đđến dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm.