Cụm Quý Lương giao ban XDCS và THQCDC quý I năm 2022

Đăng ngày 08 - 04 - 2022

Chiều 6/4/2022, tại xã Lương Nội, cụm Quý Lương tổ chức Hội nghị giao ban XDCS và THQCDC quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, trưởng Ban chỉ đạo XDCS và THQCDC cụm Quý Lương; đồng chí Trương Đức Tài, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Lương Trung, phó cụm chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, trưởng Ban chỉ đạo XDCS và THQCDC cụm Quý Lương khai mạc hội nghị

Trong quý I năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện, ngay từ đầu năm các xã trong cụm Quý Lương đã xây dựng Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, QPAN; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Tổ chức quán triệt Nghị quyết của TW, của tỉnh, của huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covd-19 theo quy định. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc được quan tâm. Công tác tổ chức bộ máy và cán bộ được các xã trong cụm Quý Lương chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác Dân vận được tăng cường. Hoạt động chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị không ngừng đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Các đại biểu dự hội nghị

Nhờ làm tốt công tác xây dựng cơ sở, các xã trong cụm Quý Lương đã tập trung chỉ đạo Nhân dân đẩy mạnh phát triển phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản; trong đó, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế và áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe; hoạt động văn hóa thông tin, thể dục - thể thao; chính sách an sinh xã hội cho Nhân dân được thực hiện tốt. Quân sự - quốc phòng; an ninh trật tự được giữ vững, ổn định; chính sách xã hội và hậu phương quân đội được triển khai kịp thời; các xã trong cụm có 22 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022, đạt chỉ tiêu huyện giao.

Đối với việc thực hiện QCDC ở cơ sở, các xã trong cụm Quý Lương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn trong tình hình mới”; thực hiện nghiêm túc công khai, niêm yết tại công sở các loại văn bản về “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát” theo quy định. Việc quản lý sử dụng các loại quỹ, các chương trình dự án, các khoản huy động Nhân dân đóng góp, bình xét hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất, trợ cấp xã hội, cấp thẻ BHYT cho các đối tượng được triển khai thực hiện theo đúng quy định. Việc xây dựng và sửa đổi, bổ sung quy ước, hương ước ở thôn, bản phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân đối với cấp ủy, chính quyền được giải quyết kịp thời. Cán bộ, công chức các xã trong cụm Quý Lương nghiêm chỉnh chấp hành tốt nội quy, quy chế làm việc của cơ quan. Hoạt động của Ban XDCS và THQCDC các xã có nhiều đổi mới, từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các xã cụm Quý Lương trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Các xã trong cụm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt XDCS và THQCDC ở cơ sở; giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, an ninh nông thôn, không để xảy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ. Nâng cao chất lượng tiếp công dân để giải quyết kịp thời đơn thư, phản ánh về những vấn đề nảy sinh, vướng mắc của công dân, tránh đơn thư vượt cấp. Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên môi trường, đất đai. Tích cực vận động Nhân dân hiến đất, làm tốt công tác giải tỏa để bàn giao mặt bằng thực hiện các chương trình, dự án theo đúng kế hoạch. Tạo điều kiện bà con nông dân, nhất là lao động trong độ tuổi tham gia đào tạo, nâng cao tay nghề nhằm tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng việc nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp, nhất là đưa cây trồng, vật nuôi có lợi thế, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, đem lại hiệu quả kinh tế cao và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.