Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 4 năm 2022

Đăng ngày 22 - 04 - 2022

Sáng 22/4/2022, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 4, bàn và thống nhất các tờ trình của UBND huyện và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua Tờ trình của UBND huyện Quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án, gồm: Đập Đầm Tôm (xã Ái Thượng); sửa chữa, nâng cấp đập Sát (xã Ban Công); sửa chữa, nâng cấp đập Bai Váng (xã Điền Trung); kiên cố hóa rãnh thoát nước tuyến đường giao thông xã Điền Trung; xây dựng các điểm thu gom rác thải, nước sinh hoạt tại các điểm du lịch cộng đồng Thác Hiêu (xã Cổ Lũng), Kho Mường (xã Thành Sơn), thôn Đôn (xã Thành Lâm), thôn Son (xã Lũng Cao), thác Muốn (xã Điền Quang), chợ phố Đoàn (xã Lũng Niêm). Tờ trình xin chủ trương chấp thuận đề nghị của Công ty Cổ phần Mặt Trời Thanh Hóa về việc đề nghị tài trợ lập quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Bá Thước.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc và thuận lợi trong việc đầu tư thực hiện các dự án; đồng thời đề ra các giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế để sớm triển khai thực hiện các dự án một cách hiệu quả.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy thay mặt các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất và chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án đã triển khai. Đồng thời giao cho UBND huyện tiếp tục hoàn chỉnh các nội dung còn thiếu và tiến hành khảo sát làm rõ các vị trí, địa điểm cụ thể để đầu tư xây dựng các dự án; HĐND huyện tăng cường giám sát quá trình thực hiện các dự án sau khi được phê duyệt; đối với các phòng, ngành chức năng của huyện cần thực hiện nghiêm quy chế làm việc, tích cực tham mưu cho UBND huyện để triển khai thực hiện các dự án đạt hiệu quả.

* Buổi sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lcó chương trình àm việc với Công ty TNHH lắp đặt Bảo ôn Hoa Năng. Công ty có trụ sở chính tại phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa, hoạt động về lĩnh vực bất động sản và xây dựng, xây lắp công trình.

Thực hiện kêu gọi đầu tư của tỉnh, Công ty TNHH lắp đặt Bảo ôn Hoa Năng đã tiến hành khảo sát, đánh giá, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Cụm Công nghiệp Điền Trung. Ngày 21/1/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH lắp đặt Bảo ôn Hoa Năng triển khai đầu tư dự án Cụm Công nghiệp Điền Trung, với tổng mức đầu tư 160 tỷ đồng trên tổng diện tích hơn 30 ha. Ngành nghề hoạt động chủ yếu trong Cụm Công nghiệp Điền Trung,  gồm: Sản xuất hàng tiêu dùng; dệt, may mặc, da giày, sản xuất túi xách; đồ gỗ mỹ nghệ;  sản xuất linh kiện điện tử; gia công sản xuất đệm các loại; sản xuất phân bón; sản xuất thức ăn chăn nuôi; công nghiệp cơ khí; mây, tre đan xuất khẩu; sản xuất vật liệu xây dựng.Nhu cầu sử dụng lao động của Cụm Công nghiệp Điền Trung khoảng 15 nghìn lao động; trong đó, giai đoạn 1 nhu cầu từ 6 đến 8 nghìn lao động.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện Công ty TNHH lắp đặt Bảo ôn Hoa Năng đóng góp ý kiến, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương cũng như nhu cầu của doanh nghiệp trong thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Điền Trung, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy kết luận: Thời gian tới, huyện Bá Thước sẽ tiếp tục đồng hành với Công ty TNHH lắp đặt Bảo ôn Hoa Năng trong việc giải phóng, bàn giao mặt bằng cho Công ty để đầu tư thực hiện dự án sớm đi vào hoạt động; bảo đảm nguồn lao động đáp ứng nhu cầu của Công ty; kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Cụm Công nghiệp; giải quyết các vấn đề vướng mắc liên quan đến quá trình triển khai thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.