Thôn Đô - xã Thiết Ống đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2021

Đăng ngày 19 - 04 - 2022

Sáng 31/3/2022, thôn Đô - xã Thiết Ống tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2021. Dự và chúc mừng có đồng chí Phạm Thế Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Thiết Ống; đồng chí Lê Văn Sự, Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện; đồng chí Nguyễn Chiến Khu, Phó Giám đốc Trung tâm VH, TT, TT & DL huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo xã Thiết Ống và cán bộ, Nhân dân trong thôn.

toàn cảnh lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thôn Đô - xã Thiết Ống có tổng diện tích tự nhiên trên 131 ha với 60 hộ dân và 253 nhân khẩu, có 3 dân tộc anh em chung sống hòa thuận, trong đó chủ yếu là dân tộc Mường, thôn có 1 chi bộ Đảng, với 14 đảng viên. Trong những năm qua, cán bộ và Nhân dân thôn Đô luôn đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; phát huy nội lực thi đua lao động sản xuất, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, kinh tế phát triển, văn hóa xã hội ngày càng tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững ổn định. Nếu như  khi khai trương làng văn hóa năm 2016 mức thu nhập bình quân đầu người trong thôn chỉ đạt 12 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 33%, đến nay mức thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 5%, hộ cận nghèo còn 10%; 68% hộ gia đình có kinh tế ổn định, 86% gia đình có nhà ở kiến cố bền vững; 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh; 86% hộ gia đình có công trình hợp vệ sinh; 78,3% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tỷ lệ học sinh đến trường ở các cấp học đạt 100%; công tác xây dựng nông thôn mới được Nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ; Nhân dân chấp hành đầy đủ quy chế, hương ước của làng, xã... Sau 5 năm phấn đấu xây dựng, thôn Đô - xã Thiết Ống đã vinh dự được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu làng văn hóa năm 2021.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin và lãnh đạo xã Thiết Ống trao giấy Công nhận và tặng hoa chúc mừng Nhân dân và cán bộ thôn Đô

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện đồng chí Phạm Thế Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Thiết Ống và đồng chí Lê Văn Sự, Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã tặng hoa chức mừng và trao Giấy công nhận Danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2021 cho cán bộ, Nhân dân thôn Đô../.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng buổi lễ