Hội nghị giao ban XDCS và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022 cụm Văn Thiết

Đăng ngày 19 - 04 - 2022
100%

Chiều 06/4/2022, tại xã Thiết Ống, cụm Văn Thiết tổ chức hội nghị giao ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ cở cơ sở quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và đồng chí Phạm Thế Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Thiết Ống.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của huyện; lãnh đạo các xã Thiết Kế, Kỳ Tân, Văn Nho và Bí thư, Trưởng các thôn, phố trên địa bàn xã Thiết Ống.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qúy I năm 2022 các xã trong cụm Văn Thiết đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, đạt nhiều kết quả tích cực, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên. Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng kinh tế trong cụm vẫn đạt mức tăng trưởng khá, các xã trong cụm đã gieo trồng đạt trên 1.119 ha, trong đó cây lúa đạt 508 ha, ngô gần 133 ha, sắn trên 268 ha, mía gần 32 ha, rau đậu các loại trên 177 ha; chăn nuôi được giữ vững, công tác phòng chống dịch bệnh được chỉ đạo hiệu quả; nuôi trồng thủy sản được chú trọng; công tác chăm sóc, bảo vệ rừng và PCCCR được đạt kết quả tích cực; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại phát triển;  xây dựng NTM được các xã triển khai thực hiện đạt kết quả, đến nay trong cụm đã có 15/41 thôn, phố được công nhận nông thôn mới. Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; giáo dục được quan tâm, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được duy trì, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ; các chính sách an sinh xã hội thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững; công tác hậu phương quân đội được chú trọng. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã đi vào cuộc sống.

Báo cáo cũng nêu lên những mặt tồn tại hạn chế như: Công tác thông tin tuyên truyền mặc dù chủ động xong chưa được thường xuyên, liên tục; một số chương trình công tác trong quý còn triển khai chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra; diện tích đất nông nghiệp được tích tụ tập trung đạt thấp; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường đã được tăng cường song hiệu quả chưa cao...

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu những nội dung mà các đại biểu đề xuất kiến nghị như: Nhà nước tiếp tục có các chính sách đầu tư nâng cấp các tuyến đường vào trung tâm xã Văn Nho, xây dựng mương tưới tiêu; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường Thiết Ống đi Điền Thượng; hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn Luồng và khuông viên trạm y tế xã Thiết Kế...

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đề nghị: Các xã trong cụm quan tâm, tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, các nội dung trong xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; quan tâm đến việc thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng cơ sở vững mạnh về mọi mặt, tạo tiền đề để tập trung thực hiện tốt công tác XDCS và thực hiện QCDCCS quý II và nhiệm vụ trong năm 2022../.

        Thế Anh

<

Tin mới nhất

Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện đa khoa huyện Bá Thước, 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam(16/03/2023 3:42 CH)

Khởi công xây dựng đường tránh tỉnh lộ 521B đoạn qua chợ phố Đoàn, xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước(16/03/2023 3:16 CH)

Đại hội đại biểu thành viên Quỹ tín dụng Nhân dân Long Vân lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028(16/03/2023 3:09 CH)

Hội thi giảng dạy chính trị giỏi năm 2023 huyện Bá Thước(16/03/2023 2:48 CH)

Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận liên ngành Thông tư liên tịch số 01, 02 năm 2022, phương...(16/03/2023 2:19 CH)

triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các...(01/03/2023 4:33 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
132 người đã bình chọn
443 người đang online