Hội nghị tập huấn, tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch năm 2022 tại huyện Bá Thước

Đăng ngày 29 - 03 - 2022

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên Ban Dân vận huyện, thành viên Khối Dân vận cơ sở, tổ Dân vận ở thôn, bản, khu phố; người dân và cộng đồng địa phương hiểu rõ Bộ quy tắc ứng xử du lịch. Sáng 29/3/022, tại xã Cổ Lũng (huyện Bá Thước), Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Huyện ủy Bá Thước tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch năm 2022 cho cán bộ, công chức, các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn 2 xã Cổ Lũng và Lũng Cao.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ngành chức năng của huyện.

Đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị

Trên cơ sở Quyết định Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành ngày 02/3/2017. Theo đó, nội dung của Bộ Quy tắc ứng xử nêu rõ những điều cần làm đối với khách du lịch; tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch; doanh nghiệp lữ hành; hướng dẫn viên; cơ sở lưu trú du lịch; đơn vị vận chuyển khách du lịch; nhà hàng và các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống; điểm mua sắm phục vụ khách du lịch; điểm tham quan, điểm du lịch và cộng đồng dân cư.

PGS, TS Nguyễn Thị Thục, Giảng viên trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa truyền đạt đến các đại biểu nội dung cơ bản tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS, TS Nguyễn Thị Thục, Giảng viên trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa giới thiệu tổng quan về những nét đặc trưng về văn hóa, giá trị lịch sử truyền thống của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bá Thước và tỉnh Thanh Hóa, đồng thời phổ biến nội dung, thông điệp trong Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch; cách thức vận động tuyên truyền và xử lý tình huống. Đặc biệt là gắn công tác Dân vận với phát triển du lịch và việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại địa phương.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao ý thức cho đội ngũ cán bộ, công chức và các hộ gia đình tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã Cổ Lũng và xã Lũng Cao về vị trí, vai trò của phát triển du lịch bền vững, nhất là phát triển du lịch cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Bá Thước nói riêng, tỉnh Thannh Hóa nói chung là điểm đến ấn tượng, an toàn và thân thiện đối với du khách../.