Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 17 - 03 - 2022

Sáng ngày 16/3/2022, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy chủ trì các Hội nghị: Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cán bộ chủ chốt để thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị cán bộ chủ chốt

Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thông qua các quy định và hướng dẫn tại hội nghị

Tại các hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã báo cáo kết quả thực hiện thời gian qua và thông qua mục đích, ý nghĩa và yêu cầu trong công tác cán bộ, nhất là việc triển khai thực hiện công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Việc quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt cấp huyện đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc và thường xuyên; quá trình triển khai thực hiện đã có nhiều đồng chí được đào tạo, bồi dưỡng và bố trí đúng theo quy hoạch; đồng thời, một số đồng chí được Tỉnh ủy điều động bổ sung vào vị trí lãnh đạo cao hơn hoặc chuyển công tác khác.

Toàn cảnh hội nghị cán bộ chủ chốt

Theo đó, qua các hội nghị đã bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu bổ sung dự kiến sự quy hoạch 03 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy bổ sung vào chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, với kết quả số phiếu tín nhiệm đều có sự tập trung cao. Đồng thời đưa ra khỏi quy hoạch đối với các đồng chí không đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ…

Các đại biểu tham dự hội nghị tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung quy hoạch

Việc xây dựng, bổ sung và đưa ra khỏi quy hoạch cán bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Tỉnh ủy và Trung ương. Sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối vị trí chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo, các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu bổ sung quy hoạch theo đúng quy định và hướng dẫn.

Việc bổ sung quy hoạch Ban Thường vụ lần này nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ trong nhiệm kỳ, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của huyện../.