Công an huyện Bá Thước ra quân kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng

Đăng ngày 16 - 03 - 2022

Thực hiện theo Mệnh lệnh số 03 năm 2021 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thùng xe trên địa bàn tỉnh. Sáng 15/03/2022, Công an huyện Bá Thước tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm xử lý các phương tiện vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng; nhằm kịp thời chấn chỉnh tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới kích thước thành thùng vận chuyển hàng hóa trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn huyện Bá Thước.

Toàn cảnh Lễ ra quân

Theo kế hoạch, Công an huyện Bá Thước sẽ thực hiện đợt cao điểm từ nay cho đến hết năm 2022 và được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến 31/3/2022 sẽ tổ chức tuyên truyền cho các chủ xe kinh doanh vận tải và chủ mỏ bến, bãi ký cam kết. Giai đoạn 2 từ 01/4 đến 30/6/2022 tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện để tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trên tuyến địa bàn phụ trách. Gia đoạn 3 từ 01/7 đến 14/12/2022 tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung của kế hoạch.

Cán bộ, chiến sĩ tham dự lễ ra quân

Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”, lực lượng CSGT thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, lái xe vận tải tự giác chấp hành quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả nguyên trạng kích thước thành thùng xe; đồng thời kết hợp xử phạt khi có vi phạm nổi cộm. Để kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực TTATGT, nhất  là quản lý phương tiện xe quá tải trọng, đội CSGT Công an huyện Bá Thước đã thành lập các tổ công tác với nhiệm vụ vừa tuần tra, kiểm soát lưu động, vừa cắm chốt trên các tuyến giao thông trọng điểm như quốc lộ: 217, các tuyến tỉnh lộ và các khu vực có nhiều điểm mỏ khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng để kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở hàng hóa vượt quá chiều cao, cải tạo, cơi nới thành thùng xe.

Ngay sau Lễ ra quân, đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Bá Thước đã tổ chức ra quân diễu hành tuyên truyền tại tuyến Quốc lộ 217 và các tuyến đường tỉnh lộ trên địa bàn huyện để người dân, chủ phương tiện biết và thực hiện nghiêm theo quy định../.