Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Bá Thước

Thôn Điền Thái, xã Điền Trung tổ chức Lễ đón nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Đăng ngày 10 - 03 - 2022
100%

Sáng 02/03/2022, thôn Điền Thái, xã Điền Trung tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND huyện về việc công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo xã Điền Trung và các xã trong cụm Hồ Điền, cùng cán bộ, Nhân dân trong thôn.

Toàn cảnh buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp giữa MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã Điền Trung, đặc biệt là sự nỗ lực của toàn thể cán bộ và Nhân dân. Sau gần 1 năm triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Điền Thái đã huy động tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên 15,3 tỷ đồng; trong đó: Ngân sách hỗ trợ của cấp trên: 2.575 triệu đồng, Nhân dân đóng góp 12.731 triệu đồng, chiếm 83%...đến nay thôn Điền Thái đã có sự đổi thay rõ rệt, bộ mặt khu dân cư khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa, có hệ thống biển báo và điện chiếu sáng đạt chuẩn 100%. Nhà văn hóa, khu thể thao được đầu tư xây dựng khang trang. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn trên 55 triệu đồng/người/năm. Thôn không còn hộ nghèo, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt trên 96%. Tỷ lệ gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu đạt theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra; 100% hộ gia đình được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Chi bộ thôn được xếp loại chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đối với các tổ chức chính trị - xã hội của thôn trong năm đều đạt danh hiệu từ tiên tiến trở lên.... Với những kết quả đạt được, UBND huyện đã công nhận thôn Điền Thái đạt 14/14 tiêu chí về xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đây là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ và Nhân dân trong thôn, qua đó góp phần từng bước dựng xã Điền Trung đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hà Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy Công nhận và phần thưởng cho cán bộ và Nhân dân thôn Điền Thái

Tại buổi lễ, sau khi trao tiền thưởng 50 triệu đồng và quyết định của UBND huyện cho cán bộ và Nhân dân thôn Điền Thái. Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhấn mạnh: Xây dựng NTM là quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Trong đó, xã Điền Trung đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2025. Để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra đồng chí, đề nghị: Cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới xã Điền Trung tiếp tục xây dựng các đề án, chương trình, kế hoạch xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn tới theo hướng nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, xây dựng kế hoạch chi tiết, xác định rõ mục tiêu, tiến độ thực hiện các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao. Lấy phát triển sản xuất nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sự hạnh phúc của người dân là mục tiêu để phấn đấu.

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tiếp tục rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch chung của xã gắn với thực hiện chủ trương tích tụ tập trung đất đai. Phát triển nông nghiệp tập trung vào các cây, con chủ lực của địa phương sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn, hình thành vùng chuyên canh cây nguyên liệu theo chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Phát triển các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế, đặc sản của xã, chú trọng chế biến để đa dạng hóa các sản phẩm nông sản, xây dựng các sản phẩm OCOP nhằm nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông sản của địa phương, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân, chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn góp phần quan trọng cho xây dựng NTM bền vững.

Khai thác có hiệu quả các công trình đã đầu tư xây dựng, đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu. Tạo chuyển biến hơn nữa nhóm các tiêu chí văn hóa - xã hội - môi trường, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho dân cư nông thôn. Xây dựng nông thôn mới phải gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, con người, giữ gìn phong tục, tập quán tốt đẹp, văn hoá đặc trưng của các dân tộc. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Phấn đấu có nhiều gia đình, thôn, xóm, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu và xã sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện nhà../.

        Thế Anh

<

Tin mới nhất

Bá Thước kết nối cung, cầu, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống (29/07/2022 10:41 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bá Thước: Tặng hoa chúc mừng LĐLĐ huyện nhân kỷ niệm 93...(29/07/2022 9:51 SA)

LĐLĐ huyện Bá Thước khánh thành nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Công đoàn cơ quan Dân Đảng huyện(28/07/2022 10:19 SA)

Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng chính sách đối với...(27/07/2022 8:40 SA)

Ban Chỉ huy quân sự huyện Bá Thước tổ chức chi tra chế độ chính sách theo Quyết định 142, Quyết...(26/07/2022 10:39 SA)

Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2022(19/07/2022 3:56 CH)