Bá Thước: Phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ra quân sản xuất đầu năm” Xuân Nhâm Dần năm 2022

Đăng ngày 09 - 02 - 2022

Sáng 8-2, tức mùng 8 Tết Nhâm Dần, tại Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, huyện Bá Thước tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và“Ra quân sản xuất đầu năm” Xuân Nhâm Dần năm 2022. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UB-MTTQ huyện…Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc buổi lễ.

Đồng chí Lê Quang Huy, PCT UBND huyện khai mạc buổi lễ

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện; các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện Bá Thước và xã Thành Sơn đã trồng 380 ở khuôn viên Khu hành chính Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, gồm các loại cây: Giáng hương, Chò chỉ, Lát hoa, Quế, Dâu da đất, Lộc vừng, Săng lẻ..

Các đại biểu dự buổi lễ

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện điểm hồi trống phát động Tết trồng cây

Cũng sáng ngày 8/2, các xã, thị trấn trong huyện Bá Thước đồng loạt triển khai Lễ phát động Tết trồng cây, với số lượng khoảng 4.000 cây, trồng ở những nơi đất trống trong khuôn viên các cơ quan, cụm Công nghiệp, trường học, bệnh viện, quanh nhà, quanh vườn, ven đường...với các chủng loại cây trồng đa mục đích, cây cho gỗ lớn, cây cảnh quan, bóng mát như: Lộc Vừng, Hoa Ban, Bồ Đề, Xà Cừ, Sấu, Muồng Hoàng Yến, Mỡ, Bằng Lăng, Sao Đen, Lát Hoa, Giổi ăn hạt, Giáng hương...

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng cây tại Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”và“Ra quân sản xuất đầu năm” Xuân là hoạt động thường niên được huyện Bá Thước tổ chức khi mỗi độ Tết đến, Xuân về; thực sự trở thành ngày hội đối với cán bộ và Nhân dân các dân tộc ở huyện Bá Thước.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trồng cây tại Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Khuôn viên Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Việc làm đầy ý nghĩa này không chỉ mang ý nghĩa thiết thực tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, mà còn góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng các dân tộc ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ và phát triển rừng; kịp thời cổ vũ, động viên các cơ quan, đơn vị và Nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu năm 2022, toàn huyện trồng 500 ha rừng tập trung; 230.000 cây phân tán; phục tráng 900 ha rừng trồng luồng; đồng thời bảo vệ tốt diện tích rừng trồng và rừng tự nhiên, nâng độ che phủ rừng đạt 70,4% trở lên.