Huyện Bá Thước tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Đăng ngày 18 - 02 - 2022

Sáng ngày 16/02/2022, huyện Bá Thước long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở GD&ĐT; về phía huyện có các đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy quân sự 21 xã, thị trấn.

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân

Các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Phát huy truyền thống “Thóc không thiếu một cân - Quân không thiếu một người”. Những năm qua huyện Bá Thước luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giao quân, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Năm nay huyện Bá Thước có 168 thanh niên lên đường nhập ngũ ở 5 đơn vị, gồm: Trung đoàn 250 Sư đoàn 361: 52 công dân; Trung đoàn 209 Sư đoàn 312, Quân đoàn 1: 56 công dân; Tiểu đoàn trinh sát đặc nhiệm 701, Bộ tổng tham mưu, Quân đoàn 1: 34 công dân; Trung đoàn 762 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 8 công dân và Công an tỉnh 18 công dân. 100% tân binh được tuyển chọn đều đảm bảo sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức, chính trị, đáp ứng yêu cầu học tập, huấn luyện ở các đơn vị. Trong đó có 4 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng, 1 đảng viên; thanh niên người dân tộc Thái, Mường chiếm trên 90%.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Tại buổi lễ đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống cách mạng, thể hiện tinh thần đoàn kết, khí thế hào hùng của quê hương Bá Thước, là niềm thúc giục, động viên tiếp sức cho các tân binh lên đường hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống giao quân

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh hồi trống giao quân và phát biểu ý kiến, mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện trở thành những chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam ưu tú, xướng đáng với danh hiệu bộ đội cụ Hồ, một hình ảnh cao đẹp đã được khắc sâu trong mỗi người dân Việt Nam. Đồng thời đề nghị: Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến xã có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cùng với các gia đình có con em trúng tuyển kịp thời động viên thanh niên, con em mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các thanh niên yên tâm thực hiện nhiệm vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà tin tưởng vào sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của 168 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chúc các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh phẩm chất người quân nhân cách mạng, giữ trọn niềm tin yêu của Tổ quốc và Nhân dân dành cho các đồng chí.

Thay mặt các tân binh lên đường nhập ngũ tân binh Bùi Văn Thuận đơn vị thị trấn Cành Nàng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành và nguyện hứa quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Bá Thước, không ngừng học tập và rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân đội giao cho.

Tại lễ giao nhận quân các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại diện 10 tân binh lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Bá Thước diễn ra trang trọng, nhanh gọn, nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 168 thanh niên ưu tú của quê hương đã chính thức đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa../.