Bá Thước: Hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động được tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước

Đăng ngày 25 - 11 - 2022

Sáng 25/11/2022, tại trường THPT Bá Thước, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Lê Đình Tùng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Toàn cảnh Ngày hội

Các đại biểu dự Ngày hội

Tại Ngày hội, hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn huyện được các chuyên gia đến từ các Công ty tư vấn, giới thiệu việc làm; đào tạo, tuyển dụng lao động có uy tín trong và ngoài tỉnh truyền đạt nội dung định hướng nghề nghiệp, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, các chính sách của Đảng và Nhà nước về nghề nghiệp và việc làm đối với thanh niên.

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước phát biểu tại Ngày hội

Hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn huyện tham gia Ngày hội

Bên cạnh đó, Ngày hội cũng tổ chức giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh, đoàn viên, thanh niên với Ban tư vấn chương trình, không khí “Hỏi - đáp” diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi mà các em còn băn khoăn, trăn trở cần được giải đáp về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục nghề nghiệp, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai.

Đồng chí Lê Đình Tùng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội việc làm, đồng chí Lê Đình Tùng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Ngày hội việc làm là nơi “Người tìm việc, việc tìm người”, là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh đáp ứng yêu cầu đào tạo và sản xuất kinh doanh; người lao động chủ động tìm kiếm việc làm, học nghề phù hợp với nguyện vọng bản thân. Ngày hội cũng là phiên giao dịch việc làm định kỳ hàng tháng của Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa để tăng cường công tác cung cấp thông tin về thị trường lao động, giúp người sử dụng lao động và người lao động gặp nhau, kết nối cung - cầu lao động, tăng cơ hội, khả năng tìm việc làm và học nghề của người lao động, nhất là người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo…

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa Lê Đình Tùng cũng đề nghị: Các xã, thị trấn trong huyện Bá Thước tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh trên địa bàn. Các doanh nghiệp, đơn vị tư vấn, thông tin đầy đủ chế độ, quyền lợi, chương trình đào tạo đến người lao động. Người lao động cần chủ động nắm bắt thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước; chủ động tìm kiếm việc làm, học nghề phù hợp với bản thân. Trung tâm Dịch vụ việc làm tích cực phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề, kết nối thành công cho người lao động.

Một số hình ảnh hoạt động tại Ngày hội

Chuyên gia tư vấn, giới thiệu, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn huyện

Giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh, đoàn viên, thanh niên với chuyên gia tư vấn

Các doanh nghiệp, đơn vị tư vấn, thông tin đầy đủ chế độ, quyền lợi, chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên và người lao động