Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) phổ biến giáo dục pháp luật tại huyện miền núi Bá Thước

Đăng ngày 04 - 10 - 2022
100%

Ngày 4/10/2022, Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị Phổ biến, giáo dục pháp luật cho 150 đại biểu là Bí thư, trưởng thôn, người có uy tín, đại diện các tổ chức đoàn thể và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bá Thước. Dự hội nghị có các đồng chí: Cầm Bá Tường, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí báo cáo viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Đồng chí Chử Văn Thung, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) khai mạc hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ những nội dung do các báo cáo viên truyền đạt; tích cực thảo luận, trao đổi với báo cáo viên những vấn đề còn vướng mắc. Sau hội nghị này, các địa phương và đại biểu triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định được tiếp thu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tạo sự chuyển biến trong việc chấp hành và thực thi pháp luật của cán bộ, người dân trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật, gồm các chuyên đề: Quy định của Hiến pháp về quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; Luật Bảo vệ môi trường; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; một số nội dung cơ bản của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Chử Văn Thung, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) truyền đạt một số nội dung quan trọng tại hội nghị

Báo cáo viên huyện Bá Thước truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Qua hội nghị, nhằm giúp các đại biểu nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật đến đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bá Thước; qua đó để người dân nhận thức sâu sắc hơn về quyền và nghĩa vụ của công dân, về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, giảm thiểu các mâu thuẫn trong xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Văn An

<

Tin mới nhất

Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho công chức, viên chức, cán bộ thôn, bản, thuộc nhóm đối tượng...(08/09/2023 2:54 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bá Thước tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho các Tổ chức...(29/07/2023 4:15 CH)

Bồi dưỡng, phổ biến kiến thức “Truyền thông giảm nghèo về thông tin”(12/05/2023 10:31 SA)

Phổ biến kiến thức cho 169 Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bá Thước(20/04/2023 3:40 CH)

Tập huấn giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho người dân xã Thành Sơn(30/03/2023 4:36 CH)

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho 300 Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật huyện Bá Thước(30/03/2023 3:06 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
147 người đã bình chọn
1305 người đang online