Bá Thước gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Đăng ngày 16 - 10 - 2022
100%

Chiều ngày 13/10/2022, UBND huyện tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện. Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì.

Buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc buổi gặp mặt

Hội doanh nghiệp huyện được thành lập theo Quyết định số 4218, ngày 25/10/2021 của UBND tỉnh; tiến hành Đại hội lần thứ nhất vào ngày 8/4/2022, gồm có 32 thành viên. Trong 9 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn huyện hiện có 207 doanh nghiệp, trong đó 21 doanh nghiệp thành lập mới; tổng số lao động làm việc tại các doanh nghiệp khoảng 2.250 người; ngoài ra, có 17 doanh nghiệp ngoài huyện có chi nhánh, cửa hàng đại diện đặt trên địa bàn huyện. Trong tổng số 207 doanh nghiệp, có 151 công ty TNHH, 50 công ty cổ phần và 6 doanh nghiệp tư nhân; hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông, lâm, thủy sản.

Ông Lê Chí Kỳ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Bá Thước báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian quan

Thời gian gần đây, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, song, các doanh nghiệp luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền huyện về mọi mặt, do đó tình hình hoạt động của các doanh nghiệp tiếp tục có chuyển biến rõ rệt tích cực. Cụ thể, vốn điều lệ, vốn lưu động của các doanh nghiệp tăng cao hơn so với năm 2021; doanh thu của doanh nghiệp và thu nhập của người lao động tăng từ 1 đến 2 lần; trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng thu nộp thuế của các doanh nghiệp đạt hơn 8,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn đóng góp hàng tỷ đồng tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo; ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ người nghèo, thiên tai…

Qua tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, đã có một số doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt chính sách thuế và tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo, từ hiện, giải quyết việc làm ổn định cho lao động địa phương, điển hình như: Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Hồng Kỳ; Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và Dịch vụ Phước Lộc; Công ty TNHH hai thành viên khoáng sản Kim Phát; Công ty Cổ phần làng du lịch cộng đồng Pù Luông; Công ty TNHH dịch vụ, thương mại Hùng Hiền.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Thời gian tới, các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực cánh sinh và đoàn kết, chủ động tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm; không ngừng nâng cao trình độ năng lực đội ngũ quản lý, kinh doanh và nắm vững luật pháp. Phấn đấu giai đoạn 2021-2025 thành lập mới được 100 doanh nghiệp trở lên; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, đổi mới công nghệ, trang thiết bị kỹ thuật, nghiên cứu phát triển sản phẩm theo hướng đa củng loại, mẫu mã có giá trị. Xây dựng, khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp và nâng cao đạo đức kinh doanh để phát triển bền vững. Làm tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện và xây dựng nếp sống văn hóa trong doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng cũng đề nghị các phòng, ban,  ngành cấp huyện và các xã, thị trấn phải lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp; thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Nhân dịp này, có 5 tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2022.

Văn An

<

Tin mới nhất

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình trình diễn giống lúa lai HD879 trên địa bàn huyện vụ...(26/09/2023 9:17 SA)

Uỷ ban nhân dân huyện - Hội Nông dân huyện tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh...(01/09/2023 10:33 SA)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hoá kiểm tra, giám sát Ban...(31/08/2023 4:21 CH)

Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ Thoả thuận liên ngành số 01 và 02 sáu tháng cuối năm 2023 (10/08/2023 3:11 CH)

Hội nghị thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các chương...(27/07/2023 10:09 SA)

Phiên họp thường kỳ Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước Quý II năm 2023(25/07/2023 9:52 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
147 người đã bình chọn
1459 người đang online