Đảng ủy và Công đoàn cơ quan Dân Đảng Bá Thước tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng ngày 27 - 01 - 2022

Chiều 26/1/ 2022, Đảng ủy và Công đoàn cơ quan Dân Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân Đảng khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân Đảng khai mạc hội nghị

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh và thiên tai, nhưng được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành Đảng ủy và cán bộ, đảng viên; Đảng bộ cơ quan Dân Đảng,  đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, tham gia chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Công tác xây dựng đảng của Đảng bộ đã được triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. 100%  cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, quán triệt các Kết luận, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và viết bài thu hoạch đầy đủ. Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, đoàn kết, thống nhất, thực hiện quy chế dân chủ trong sinh hoạt, nâng cao trách nhiệm của cán bộ đảng viên. Cán bộ, đảng viên Đảng bộ cơ quan Dân Đảng luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.  Kết qủa đánh giá xếp loại năm 2021, Đảng bộ cơ quan Dân Đảng có 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 02 chi bộ và 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Trương Văn Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị

Trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ cơ quan Dân Đảng, đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, linh hoạt, đổi mới nội dung phù hợp với cơ quan, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, đóng góp trên 30 triệu đồng cho hoạt động từ thiện, nhân đạo, quỹ phòng chống dịch Covid-19; ủng hộ nhà mái ấm công đoàn 12 triệu đồng; mua 50 kg tỏi ủng hộ huyện Lý Sơn. Tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp, không mắc tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Quan tâm hoạt động ban nữ công trong dịp lễ 8/3 và 20/10. Văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì sau giờ làm viện, tạo động lực cho đòn viên công đoàn có điều kiện tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe để lao động tốt không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị: Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng ủy và Công đoàn cơ quan Dân Đảng trong năm qua; đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong rằng: Tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn; tham mưu đắc lực cho Huyện ủy trong lĩnh vực phụ trách; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ, chủ động phối hợp để thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2022; tiếp tục nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt xây dựng chương trình hành động, nghị quyết, kiểm tra giám sát của cấp ủy và chi bộ. Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn, bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, tạo động lực cho đoàn viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng xây dựng Đảng bộ và Công đoàn cơ quan Dân Đảng phát triển vững mạnh.

Nhân dịp này, Đảng ủy cơ quan Dân Đảng tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 7 cá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 5 cá nhân được Liên đoàn lao động huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Sĩ Thịnh - Văn An