Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho hơn 100 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022

Đăng ngày 20 - 01 - 2022

Sáng 19/1/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 2 năm 2022 và bồi dưỡng Chuyên đề “Hội nhập kinh tế, quốc tế”. Dự lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; cùng đại diện Ủy ban Kiểm tra và Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh: Được tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt này là niềm vinh dự, trách nhiệm của các đồng chí học viên, từ đó nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội để tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy mong rằng: Các học viên cần nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học; theo dõi, lắng nghe, tiếp thu bài giảng và ghi chép bài đầy đủ các nội dung, chuyên đề được truyền đạt; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Các đại biểu dự buổi lễ

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 2 năm 2022 có 100 học viên là đoàn viên, thanh niên ưu tú đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 và quần chúng ưu tú ở một số Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong huyện. Dự kiến trong thời gian 5 ngày, từ ngày 19 đến 13/1/2022, các học viên được nghiên cứu 5 chuyên đề theo chương trình quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương, gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thanh đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và Chuyên đề “Hội nhập kinh tế, quốc tế”.

Hơn 100 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng kết nạp Đảng. Thông qua lớp học sẽ là cơ sở để các thanh niên rèn luyện, phấn đấu được kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.