Lễ khánh thành và trao tặng phòng, lớp học điểm trường mầm non khu Trệch xã Thiết Ống

Đăng ngày 13 - 01 - 2022

Chiều 12/1/2022, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Trung ương và Công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với huyện Bá Thước tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng phòng, lớp học điểm trường mầm non khu Trệch, xã Thiết Ống.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Cao Thị Xuân, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; Cầm Thị Mẫn, Phạm Thị Xuân đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; Lê Thị Quyên, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương; Đặng Mai Phương, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Lại Thu Hà, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa; Lê Tiến Dũng, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần bưu điện Liên Việt (thành phố Thanh Hóa).

Đồng chí Cao Thị Xuân, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội và lãnh đạo huyện Bá Thước dự buổi lễ

Các đại biểu dự buổi lễ

Về phía huyện Bá Thước có các đồng chí: Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thiết Ống.

Lễ cắt băng khánh thành điểm trưởng mầm non khu Trệch, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước

Tại lễ cắt băng khánh thành hai phòng, lớp học điểm trường mầm non khu Trệch, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước. Đồng chí Cao Thị Xuân, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội khóa XV; đại diện Công đoàn Nhà nước Việt Nam; Công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa; Ngân hàng Thương mại Cổ phần bưu điện Liên Việt (thành phố Thanh Hóa); các đồng chí lãnh đạo huyện Bá Thước đã trao các phần quà cho điểm trưởng mầm non khu Trệch, xã Thiết Ống, như: Tủ nấu, đồ điện chế biến nấu ăn, ghế ngồi, ti vi; đồ dùng học tập, đồ chơi, áo ấm… cho các cháu học sinh, với tổng trị giá các phần quà hơn 100 triệu đồng.

Phòng, lớp học điểm trưởng mầm non khu Trệch, xã Thiết Ống

Công trình 2 phòng, lớp học điểm trường mầm non khu Trệch, xã Thiết Ống được khởi công xây dựng từ ngày 23/10/2020, sau 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí 550 triệu đồng; trong đó, Công đoàn Nhà nước Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tài trợ 300 triệu đồng, huyện Bá Thước hỗ trợ đầu tư 250 triệu đồng. Hai phòng học của nhà trường đã huy động được một lớp trong độ tuổi nhà trẻ và một lớp 3 - 4 tuổi ra lớp; bên cạnh đó, khuôn viên nhà trường, công trình vệ sinh được cải tạo đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của trẻ em.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cho điểm trường mầm non khu Trệch, xã Thiết Ống có được phòng, lớp học khang trang. Đồng thời đề nghị, nhà trường quản lý và sử dụng công trình nhà lớp học một cách hiệu quả,góp phần huy động trẻ trong độ tuổi đến trường và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Một số hình ảnh trao tặng tiền hỗ trợ và các phần quà cho điểm trường mầm non khu Trệch, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước