Lễ công bố Quyết định tổ chức Công an xã chính quy

Đăng ngày 11 - 01 - 2022

Chiều 10/01/2022, Công an huyện Bá Thước tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Công an về tổ chức Công an chính quy ở 18 xã và Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về việc bố trí cán bộ Công an chính quy tại các xã trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong đợt này huyện Bá Thước có 90 đồng chí Công an chính quy được trao Quyết định giữ chức vụ Trưởng, Phó Trưởng và Công an viên Chính quy tại 18 xã. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã trao quyết định và chúc mừng Công an các xã được nhận quyết định lần này.

Thượng tá Ngân Tiến Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an cho Công an xã chính quy

Thời gian qua, lực lượng Công an xã chính quy đã khẳng định được vai trò trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh trật tự. Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện theo đúng quy định của Nghị định 42 của Chính phủ; đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan, các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phát huy vai trò của người đứng đầu trong công tác phối hợp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức  có liên quan trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, kịp thời chỉ đạo, đôn đốc tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định 42. Sắp xếp bố trí và tiếp tục sử dụng lực lượng Công an viên bán chuyên trách ở thôn, phố tiếp tục tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, trước mắt tham gia với vai trò làm tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT thôn, phố, đồng thời thực hiện các chế độ chính sách đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách. Các xã, thị trấn bố trí quỹ đất bàn giao mặt bằng sạch để xây dựng trụ sở làm việc cho lực lượng Công an xã chính quy.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, giao Phòng Nội vụ phối hợp với Công an huyện tham mưu, giải quyết vướng mắc về chế độ chính sách đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách khi triển khai thực hiện Nghị định 42; Công an huyện tiếp tục tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Giám đốc Công an tỉnh trong việc thực hiện tổ chức Công an xã, thị trấn chính quy, đề xuất Giám đốc Công an tỉnh điều động, bổ nhiệm trưởng, phó trưởng Công an, Công an viên chính quy tại các xã, thị trấn đảm bảo cơ cấu theo quy định của lực lượng Công an nhân dân. Công an huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, đánh giá sơ kết, tổng kết hiệu quả các mặt công tác của Công an chính quy, tham mưu cho BTV Huyện ủy lãnh đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở và công tác xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy ngày càng hoàn thiện; đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, phát huy truyền thống vẻ vang vì nước quên thân, vì dân phục vụ lực lượng Công an tiếp tục lập nhiều thành tích bảo vệ vững chắc chế độ, chủ quyền và an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu - nước - dân chủ - công bằng - văn minh” xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân../.