Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai chương tình công tác năm 2022

Đăng ngày 11 - 01 - 2022

Sáng 07/01/2022, Huyện đoàn Bá Thước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy Ban MTTQ huyện, các đồng chí Bí thư Đoàn xã và các chi đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021, Huyện đoàn Bá Thước đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với chủ đề “Tuổi trẻ Bá Thước khởi nghiệp, lập nghiệp”, các cấp bộ Đoàn trên bàn huyện luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa, lịch sử, lòng yêu nước, pháp luật trong đoàn viên thanh niên gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Hà Nam Thành, Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm tổ chức được 10 buổi nói chuyện truyền thống thu hút 540 đoàn viên thanh niên tham gia; thăm hỏi tặng 42 xuất quà trị trí 42 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công nhân dịp lễ, tết, thăm hỏi tặng quà cho 64 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng với trị giá gần 45 triệu động, phối hợp với đoàn khối doanh nghiệp và cơ quan cấp tỉnh tặng 1 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ trị giá 50 triệu đồng. Phối hợp với Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Công an huyện tổ chức tuyên truyền cho 2.500 đoàn viên, thanh niên học sinh các trường THPT về pháp luật ATGT, phòng chống ma túy HIV/AIDS; phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức 2 buổi tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình... Bên cạnh đó các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã cùng chung tay làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu QH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác tham gia xây dựng tổ chức Đoàn - Hội và Đoàn tham gia xây dựng Đảng triển khai đạt nhiều kết quả tích cực; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn tiếp tục được quan tâm đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn trong thời kỳ mới, toàn huyện đã mở 10 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho 660 thanh niên, kết nạp 505 thanh niên ưu tú, bồi dưỡng, giới thiệu 71 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó đã kết nạp Đảng cho 53 đồng chí.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phong trào thanh niên tình nguyện, các hoạt động xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được các cấp bộ đoàn trong huyện triển khai rộng khắp bằng các phần việc cụ thể như hưởng ứng tết trồng cây, ngày chủ nhật xanh; phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và các chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành trong lập nghiệp, khởi nghiệp; đồng hành với thanh niên rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được các cấp bộ đoàn quan tâm thực hiện tốt.

Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, năm 2022, Huyện Đoàn Bá Thước đẩy mạnh việc tuyên truyền sâu rộng và tổ chức thành công Đại hội đoàn các cấp, đại hội đoàn toàn huyện lần thứ XIX, tiến tới đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, quan tâm chất lượng cán bộ đoàn các cấp; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn gắn với việc thực hiện chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện, NQ 58 của BCT, đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Thanh niên 2020, chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, chương trình, công trình phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp. Triển khai các phần việc truyền cảm hứng cổ vũ động viên thanh niên phát huy tinhy thần sáng tạo làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp, lập nghiệp. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng...

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung BCH, Ban Thường vụ Huyện đoàn khóa XVIII và ký giao ước thi đua tổ chức thực hiện “91 ngày thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp hội nghị tổng kết có 31 tập thể và 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021 được Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen../.