Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước

Đăng ngày 11 - 01 - 2022

Ngày 10/01/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vượt qua những tác động của thiên tai, dịch bệnh Covid-19 để thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Kết quả, trong năm 2021 huyện Bá Thước có 28/32 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 10,6%; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 1.938 tỷ đồng, tăng 9,4% so với năm trước; tổng sản lượng lương thực hạt ước đạt 37.866 tấn, vượt 8,2% kế hoạch; trồng rừng tập trung 550 ha, vượt 44,7% kế hoạch; xây dựng nông thôn mới được quan tâm, có 7 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt 23,9 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất công nghiệp ước được 444 tỷ đồng, tăng 8,3% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước được gần 1.187 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu ước được 1,53 triệu USD đạt 102% kế hoạch; thu ngân sách đạt hơn 75 tỷ đồng, vượt 7,3% dự toán; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên 1.335 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, xã hội có bước phát triển; quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ, hiệu quả, hiện tại tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm các nội dung theo gợi ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về làm rõ trách nhiệm để xảy ra tình trạng nhiều cơ sở sản xuất xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng, bức xúc trong Nhân dân; nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong thời gian tới; việc thực hiện quy chế làm việc; việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được trong năm 2021; đồng thời, ghi nhận và biểu dương tinh thần đánh giá, tự phê bình một cách thẳng thắn, khách quan, nghiêm túc của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh đề nghị huyện Bá Thước cần xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể để khắc phục những hạn chế đã được đưa ra kiểm điểm; giao rõ người, rõ việc đến từng lĩnh vực cụ thể, có lộ trình thời gian hoàn thành và tổ chức kiểm tra giám sát thực hiện. Ban Thường vụ, Thường trực Huyên ủy hàng năm cần lựa chọn một số việc trọng tâm, trọng điểm để tập trung chỉ đạo đưa kinh tế, xã hội của huyện Bá Thước ngày càng phát triển; làm tốt công tác thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, đẩy mạnh việc tích tụ tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trên các lĩnh vực đưa Bá Thước ngày một phát triển toàn diện.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các ý kiến góp ý của các đại biểu, thay mặt Ban Thường vụ huyện ủy Bá Thước, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu, rút kinh nghiệm và đề ra các biện pháp khắc phục trong thời gian tới; xây dựng tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy vững mạnh, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2022 và toàn khóa../.