HĐND xã Văn Nho khoá XXII tổ chức Kỳ họp thứ Ba nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 01 - 01 - 2022

Chiều 31/12/2021, Hội đồng Nhân dân xã Văn Nho khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Ba nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Toàn cảnh kỳ họp

Năm 2021, mặc dù trong điều kiện khó khăn, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và có diễn biến phức tạp, song cả hệ thống chính trị xã Văn Nho đã đoàn kết nhất trí, cố gắng nỗ lực và phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; đã chỉ đạo tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác phòng, chống dịch Covid - 19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, kịp thời do đó khi xuất hiện các trường hợp nhiễm Coivid -19 đã sớm được khoanh vùng, xử lý không để dịch lây lan ra cộng đồng. Toàn xã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”. Nên cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của xã Văn Nho đạt và vượt kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng 650,02 ha/ 528 ha đạt 123% KH, vượt 23%KH, bằng 104,8% so với CK, tăng 4,8% CK. Tổng sản lượng lương thực hạt cả năm đạt 2.401,9 tấn, vượt 12,5% KH, bằng 100,9% so với CK; công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phòng cháy chữa cháy thực hiện tốt, toàn xã đã khai thác trên 540.000 cây tre, luồng; chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản phát triển ổn định; tổng huy động vốn đầu tư phát triển ước đạt 26 tỷ đồng. Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường được tăng cường. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 29 triệu đồng/người/năm. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực;phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới được quan tâm tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả; chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được giữ vững; chính sách, an sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng, an ninh trên địa bàn giữ vững, ổn định.

Hoạt động của hội đồng nhân dân xã, đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của đại biểu HĐND đại diện cho ý chí nguyện vọng của Nhân dân; tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; thực hiện tốt các bước quy trình bầu cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của thường trực HĐND, tổ đại biểu HĐND xã; tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, quan tâm, lắng nghe, tiếp thu, giải trình kiến nghị đề xuất của cử tri.

Năm 2022, xã Văn Nho tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”; lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ và Nghị quyết HĐND xã đề ra trong năm 2022, đưa xã ngày một phát triển khởi sắc.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Văn Nho đã bỏ phiếu bầu đồng chí Bùi Văn Sâm, Phó Bí thư Đảng ủy xã giữ chức Chủ tịch UBND xã Văn Nho, nhiệm kỳ 2021-2026../.

Duy Khánh