Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Bá Thước

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 9 năm 2021

Đăng ngày 30 - 09 - 2021
100%

Ngày 30/9/2021, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ tháng 9, đánh giá tình hình thực nhiệm vụ 9 tháng; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 và thời tiết diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã bám sát chương trình công tác năm, tập trung triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các giải pháp; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh đạt được nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 1.617 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp trong 9 tháng ước đạt 348 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 9 tháng ước đạt 920 tỷ đồng tăng 2,8% so cùng kỳ. Giá trị xuất khẩu ước được 1,295 triệu USD đạt 86,3% kế hoạch năm. Công tác quản lý thị trường được tăng cường, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 31 vụ vi phạm. Trong 9 tháng đã đón 24.737 lượt khách du lịch, bằng 91,4% so với cùng kỳ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Doanh thu vận tải 9 tháng ước đạt 87 tỷ đồng tăng 2,7% so cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước được 1.159 tỷ đồng; công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường được tăng cường; công tác quy hoạch được tập trung chỉ đạo thực hiện đảm bảo tính đồng bộ; toàn huyện thành lập mới 21 doanh nghiệp. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực, đến nay, toàn huyện có 03 xã và 71 thôn được công nhận đạt chuẩn NTM, bình quân đạt 12,15 tiêu chí/xã, 11 tiêu chí/thôn; huyện đang tập trung chỉ đạo xã Ái Thượng đạt chuẩn xã NTM trong năm 2021.. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đặc biệt huyện đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ kịp thời; quốc phòng - an ninh ổn định và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể có nhiều chuyển biến tiến bộ.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo và các phòng chuyên môn UBND huyện trình bày  dự thảo các Kế hoạch thực hiện các khâu đột phá về nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ; chủ động tích cực tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025; thực hiện chương trình nâng cao chất lượng văn hóa, giai đoạn 2021 - 2025; tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, phục dựng các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian và từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025; thông qua Tờ trình về việc xin chủ trương hỗ trợ kinh phí cho cán bộ, công chức, viên chức  biệt phái và giáo viên điều động dạy liên trường và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại làm rõ một số nội dung tại hội nghị

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Sau khi nghe các nội dung được thông qua tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung phát biểu ý kiến làm rõ thêm về các nội dung quan trọng được trình tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng đề nghị trên cơ sở các nội dung, chương trình đưa ra thảo luận tại hội nghị, các phòng, ban, ngành chức năng  tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban Thường vụ để bổ sung hoàn thiện các nội dung của báo cáo 9 tháng , các kế hoạch, tờ trình đưa ra tại hội nghị. Các Kế hoạch được trình tại hội nghị cần nghiên cứu kỹ để đưa ra các phương án cụ thể để triển khai thực hiện, ưu tiên việc huy động các nguồn lực xã hội hóa để xây dựng, phát triển các hoạt động văn hóa trong thời gian tới.

Đồng chí bí thư Huyện ủy đề nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách các xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát, quyết liệt để thực hiện hoàn thành tốt nhất kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh trong năm 2021. Nhiệm vụ trước mắt các cấp, các ngành chủ động thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, trong đó tập trung quyết liệt chỉ đạo các văn bản của Trung ương, của tỉnh, và của huyện về công tác phòng, chống dịch../.

        Thế Anh

<

Tin mới nhất

Trồng cây gai xanh mở hướng đi mới cho huyện Bá Thước(17/10/2021 8:16 SA)

Phát triển vùng nguyên liệu mía đường Lam Sơn trên địa bàn huyện Bá Thước(16/10/2021 1:57 CH)

Phiên họp thường kỳ quý III Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bá...(15/10/2021 3:14 CH)

Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022(14/10/2021 10:01 SA)

Cụm Văn Thiết: Tổ chức Hội nghị giao ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở(07/10/2021 4:19 CH)

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7(07/10/2021 3:57 CH)