Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Bá Thước

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới

Đăng ngày 22 - 09 - 2021
100%

Chiều ngày 20/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Dưới sự chủ trì của các đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì điểm cầu huyện Bá Thước

Tại điểm cầu huyện Bá Thước có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện chủ trì; cùng dự có các đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát biểu khai mạc hội nghị (Ảnh Báo Thanh Hóa)

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Đỗ Minh Tuấn nêu rõ: Thời gian qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, tham gia tích cực và trách nhiệm cao của toàn thể Nhân dân với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Thanh Hóa đã chủ động chuẩn bị các điều kiện ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; đã kiểm soát chặt chẽ, sát sao mọi diễn biến dịch bệnh và xử lý triệt để các điểm dịch, ổ dịch tại các huyện Nông Cống, Nga Sơn, Hậu Lộc và Bệnh viện đa khoa Hợp Lực... Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo truy vết thần tốc đối tượng nguy cơ; khoanh vùng gọn, cách ly và dập dịch; đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”; đảm bảo an sinh xã hội.

Để công tác phòng, chống dịch phát huy hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá sâu sắc, toàn diện những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ đó rút ra những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả. Thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (Ảnh Báo Thanh Hóa))

Tại hội nghị, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh đã ban hành nhiều văn bản và tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trọng tâm là kiểm soát chặt chẽ công dân Thanh Hóa trở về từ vùng có dịch, nhất là công nhân lao động về từ các tỉnh phía Nam; thực hiện truy vết, xét nghiệm thần tốc đối với các khu vực xuất hiện ca dương tính để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và thực hiện cách ly đối với F1 theo quy định; kịp thời áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội đối với một số địa phương theo diễn biến của dịch bệnh để hạn chế dịch lây lan; thực hiện các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội đối với các địa phương bị phong tỏa, giãn cách xã hội; rà soát, thành lập các khu cách ly, các cơ sở thu dung điều trị; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin; triển khai thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Bá Thước

Theo số liệu, tính đến ngày 19/9 toàn tỉnh đã ghi nhận 476 người mắc Covid-19, trong đó có 337 bệnh nhân đã điều trị khỏi, ra viện; 3 bệnh nhân tử vong, còn lại 136 bệnh nhân hiện đang điều trị. Tính đến ngày 18/9, các cơ quan chức năng đã thực hiện xét nghiệm PCR được 244.267 mẫu/101.203 người; test nhanh kháng nguyên 736.995 mẫu. Toàn tỉnh đã triển khai 6 đợt tiêm chủng với 439.530 liều vắc xin, chiếm 88,35% tổng số liều vắc xin được cấp... Công tác huy động xã hội hóa các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch, đã vận động ủng hộ được trên 27 tỷ động và nhiều hiện vật, gồm 3 ô tô cứu thương, 15 hệ thống xét nghiệm RT-PCR, 29 máy thở chức năng cao và nhiều dụng cụ, phương tiện phòng hộ.

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo Ngành Y tế đã phân tích làm rõ những kết quả trọng tâm trong phòng, chống dịch, đồng thời nêu lên những khó khăn trong việc thực hiện giám sát, cách ly, công tác xét nghiệm truy vết và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh Báo Thanh Hóa)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng sẻ chia để cùng nhau phòng, chống dịch bệnh của các cấp, các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; biểu dương sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng quân đội, công an… đã khắc phục khó khăn, quyết tâm kiểm soát đẩy lùi và giữ vững an toàn trước dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng xấu đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ta, tỉnh ta, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống của Nhân dân. Chúng ta cần xác định cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều gian nan, đầy thử thách, để thắng được cuộc chiến này phải quyết tâm đánh thắng từng trận để chờ đến ngày đại thắng. Muốn làm được điều đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị: Các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh và cả hệ thống chính trị phải tiếp tục tập trung cao trong công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời đồng chí Bí Thư tỉnh ủy,  Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đã nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm để các cấp ủy đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu cần đề cao trách nhiệm nêu gương, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, áp dụng đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các lực lượng y tế, quân đội, công an, cán bộ ở cơ sở, nhất là các tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tiếp tục thi đua, thể hiện trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái, tận tâm, tận lực phục vụ Nhân dân, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch.

Tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm: phòng dịch là giải pháp cơ bản, chiến lược, lâu dài, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên; bảo vệ vững chắc “vùng xanh”, quản lý, ngăn chặn không để dịch lây lan vào địa bàn. Triển khai thực hiện thật tốt phương châm “Hai chống, Ba xây”, chống tư tưởng chủ quan, lơ là, thỏa mãn, mất cảnh giác và chống xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào cộng đồng; xây dựng kế hoạch cho tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn để không bị động; xây dựng kế hoạch để không khủng hoảng về an sinh xã hội và xây dựng kế hoạch để tuyên truyền, vận động nhân dân thích ứng với những biến đổi của tình hình dịch bệnh trong tình hình mới. 

Các cấp, các ngành cần tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia và thực hiện tốt các biên pháp phòng chống dịch,để ngăn chặn, đẩy lùi, không để dịch bùng phát trong cộng đồng.

Tăng cường tập huấn, nâng cao chất lượng nhân lực và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Tỉnh cũng phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của hệ thống máy xét nghiệm vừa được trang bị nhằm sàng lọc, phát hiện nhanh các trường hợp F0; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao và cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện; tuyệt đối không để dịch bệnh lây nhiễm chéo, lây lan, bùng phát trong các cơ sở y tế.

Đồng chí đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh mong muốn phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong thời gian qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và từng người dân tỉnh nhà đã đoàn kết thì càng đoàn kết hơn nữa, đã thống nhất thì càng thống nhất cao hơn nữa, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức với tinh thần “Mỗi người dân phải là một chiến sĩ; mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”, thực hiện thành công “Mục tiêu kép”, vừa chiến thắng đại dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo../.

        Thế Anh

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Trồng cây gai xanh mở hướng đi mới cho huyện Bá Thước(17/10/2021 8:16 SA)

  Phát triển vùng nguyên liệu mía đường Lam Sơn trên địa bàn huyện Bá Thước(16/10/2021 1:57 CH)

  Phiên họp thường kỳ quý III Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bá...(15/10/2021 3:14 CH)

  Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022(14/10/2021 10:01 SA)

  Cụm Văn Thiết: Tổ chức Hội nghị giao ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở(07/10/2021 4:19 CH)

  Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7(07/10/2021 3:57 CH)