Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tuấn Tưởng trao quần áo bảo hộ và khẩu trang phòng chống dịch cho Trung tâm Y tế huyện

Đăng ngày 15 - 09 - 2021

Sáng ngày 15/9/2021, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đến thăm hỏi, động viên và trao 200 bộ quần áo bảo hộ và 2.500 khẩu trang, trị giá gần 20.000.000 đồng cho Trung tâm y tế huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện động viên nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện tại buổi tiêm phòng vắn xin Covid-19

Trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường, cán bộ, Y, Bác sỹ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện tập trung chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch; vận động những người từ vùng dịch trở về địa phương kịp thời khai báo y tế; truy vết các trường hợp liên quan đến các trường hợp dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện còn phối hợp với các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch tổ chức tiêm phòng vắn xin Covid-19 cho gần 6.600 người, trong đó tiêm mũi 1 cho 4.567 người, có hơn 2.000 người hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2; ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện và các trạm Y tế các xã, thị trấn còn thực hiện test nhanh Covid-19 cho hàng nghìn lượt người.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao tặng quần áo bảo hộ cho Trung tâm Y tế huyện Bá Thước

Phát biểu tại buổi trao quần áo bảo hộ và khẩu trang, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chia sẻ trước sự cống hiến không biết mệt mỏi,những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ, Y, Bác sỹ và nhân viên Trung tâm Y tế huyện trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tuấn Tưởng nhấn mạnh: Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đối với đội ngũ tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; đồng thời, đề nghị Trung tâm Y tế huyện sử dụng hiệu quả quần áo bảo hộ và khẩu trang, góp phần đảm bảo an toàn cho lực lượng y tế tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay.