Đồng chí Bí Thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn

Đăng ngày 14 - 09 - 2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, chiều 13/9 và sáng 14/9, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện; đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đi kiểm tra vận hành chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện tại xã Điền Trung; chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của xã Lương Nội và Điền Thượng.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện tại xã Điền Trung

Theo đó, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện tại xã Điền Trung được đặt trên Quốc lộ 217, đoạn thôn Xịa, giáp ranh với huyện Cẩm Thủy, gồm các lực lượng Công an, dân quân tự vệ, nhân viên y tế, đoàn thanh niên…thường xuyên duy trì chế độ trực 24/24h thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện từ nơi khác ra, vào địa bàn huyện, nhằm ngăn chặn không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan vào địa bàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân và toàn xã hội.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Điền Thượng tại thôn Thượng Sơn

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện; đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Điền Thượng

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của xã Điền Thượng được đặt tại thôn Thượng Sơn, là địa bàn ở vùng sâu, vùng xa, giáp ranh với huyện Ngọc Lặc. Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Lương Nội, ở thôn Són là vùng giáp ranh với huyện Cẩm Thủy, thường xuyên có người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường giao thông Lương Nội đi huyện Cẩm Thủy và địa phương khác. Thực hiện chỉ đạo của huyện, xã Điền Thượng và Lương Nội đã lập chốt kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn, gồm các lực lượng: Công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, y tế…Mặc dù trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, song, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của xã Điền Thượng và Lương Nội luôn quyết tâm, nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Lương Nội tại thôn Són

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Lương Nội kiểm tra người ra, vào địa bàn khai báo y tế

Qua kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện tại xã Điền Trung và chốt kiểm soát dịch bệnh của xã Điền Thượng, Lương Nội cho thấy: Các chốt đều bố trí đầy đủ nhân lực, vật lực như: Đặt gác chắn, biển báo theo quy định; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn trên các tuyến đường.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện trao quà và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Lương Nội

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy đã trao quà, động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng tại các chốt không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong việc kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng cũng đề nghị các xã tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát công dân đi từ nơi khác trở về địa phương và động viên các trường hợp đang ở vùng dịch, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội, có nguyện vọng về quê “Ai ở đâu ở đó”; cần quan tâm hơn nữa đến điều kiện ăn, ở của lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thực nghiêm thông điệp “5k” của Bộ Y tế.