Xã Thiết Ống công bố thành lập Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ môi trường

Đăng ngày 02 - 08 - 2021

Chiều 29/7/2021, xã Thiết Ống tổ chức Lễ công bố thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp và dịch vụ môi trường. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thế Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Thiết Ống; đại diện Phòng NN&PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Tài nguyên & Môi trường huyện.

Trao quyết định thành lập HTX Nông nghiệp và dịch vụ môi trường xã Thiết Ống

HTX nông nghiệp và dịch vụ môi trường xã Thiết Ống được thành lập có trụ sở chính tại thôn Quyết Thắng, xã Thiết Ống; với vốn điều lệ 200 triệu đồng; có 7 thành viên, trong đó 1 Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc và 1 phó Giám đốc. Ngành, nghề sản xuất, kinh doanh gồm: Hoạt động dịch vụ trồng trọt, chăn nuôi; dịch vụ môi trường thu gom rác thải; trồng, chăm sóc rừng và ươm giống cây lâm nghiệp; chế biến, bảo quản rau, quả; sản xuất các loại bánh từ tinh bột; sản xuất sản phẩm khác từ gỗ, tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện; bán buôn nông sản, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống; đặc biệt, ngành nghề kinh doanh chính của HTX nông nghiệp và dịch vụ môi trường xã Thiết Ống là bán buôn thực phẩm.

Mô hình trồng rau, quả ứng dụng công nghệ cao của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ môi trường xã Thiết Ống

Việc thành lập HTX nông nghiệp và dịch vụ môi trường xã Thiết Ống không chỉ đưa HTX có lợi nhuận mà còn thúc đẩy hợp tác cùng với nông dân trên địa bàn xã phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng nông thôn mới; đảm bảo vệ sinh môi trường; mở rộng các ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp; đấu mối tìm kiếm thị trường đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi.

VĂN AN