Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Lương Trung

Đăng ngày 02 - 08 - 2021

Sáng 30/7/2021, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm và làm việc tại xã Lương Trung. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện; đại diện Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn - Bá Thước, Nhà máy chế biến tinh bột sắn Bá Thước.

Trước khi làm việc với lãnh đạo xã Lương Trung, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện đến thăm mô hình gia trại nuôi lợn thịt và lợn nái của hộ gia đình anh Lê Văn Tuấn và ông Lê Văn Dũng cùng ở thôn Trung Dương (xã Lương Trung); kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, đời sống của cán bộ và Nhân dân thôn Trung Sơn.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện đến thăm mô hình gia trại nuôi lợn thịt và lợn nái của hộ gia đình anh Lê Văn Tuấn ở thôn Trung Dương (xã Lương Trung

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện đến thăm mô hình gia trại nuôi lợn thịt và lợn nái của hộ gia đình ông Lê Văn Dũng ở thôn Trung Dương (xã Lương Trung

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, đời sống của cán bộ và Nhân dân thôn Trung Sơn.

Làm việc với lãnh đạo xã Lương Trung, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện nghe lãnh đạo Đảng ủy xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021. Việc triển khai, quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Lương Trung khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với lãnh đạo xã Lương Trung

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng diện tích gieo trồng toàn xã Lương Trung trên 1.000ha, đạt 100,2% kế hoạch. Trong đó, diện tích trồng mía hơn 284 ha, đạt 119,3% kế hoạch; sắn trồng được hơn 328 ha, đạt 66,7% so với kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực hạt đạt gần 954 tấn. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn xã cơ bản ổn định, trong đó gia súc 3.286 con, gia cầm gần 14.700 con. Toàn xã trồng được 40 ha rừng tập trung, 2.000 cây phân tán, độ che phủ rừng đạt tỷ lệ 61%; công tác quản lý và bảo vệ rừng; công tác quản lý Nhà nước về đất đai được tăng cường thực hiện tốt. Thu ngân sách xã trên 3,3 tỷ đồng, chi ngân sách hơn 2,8 tỷ đồng.

Công tác giáo dục - đào tạo; chăm sóc sức khỏe nhân dân; phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Hoạt động văn hóa, thông tin được đẩy mạnh; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện kịp thời. Tình hình Quốc phòng - an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, đến nay, xã Lương Trung đã hoàn thành 13/19 tiêu chí, có 5 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được chú trọng, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

Việc triển khai, quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện và xã, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của xã Lương Trung trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của xã Lương Trung trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị: Trong 6 tháng cuối năm, xã Lương Trung xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể sát với tình hình thực tế của địa phương và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển trồng trọt cây công nghiệp, nông nghiệp và nhân rộng các mô hình trang trại, gia trại theo hướng hàng hóa; tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu trong năm 2023 xã Lương Trung hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, lề lối làm việc của cán bộ, công chức xã; không ngừng phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, góp phần xây dựng xã Lương Trung phát triển trên các lĩnh vực. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Coivd-19, vừa phát triển kinh tế. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thông tin, gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương. Quan tâm hơn nữa công tác giáo dục và đào tạo, thực hiện hiệu quả chương trình xã hội hóa giáo dục và chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2021-2022. Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; quan tâm chính sách an sinh xã hội, nhất là Nghị quyết số 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tập trung lãnh, chỉ đạo xây dựng, củng cố QPAN trên địa bàn. Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể.