Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân xã Hạ Trung khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 10 - 08 - 2021

Sáng 10/8/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Hạ Trung khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 đánh giá tình hình hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, phòng Nội vụ Huyện; cùng các đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn.

Toàn cảnh kỳ họp

HĐND xã Hạ Trung khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 có 21 đại biểu. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các đại biểu HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trên địa bàn xã. Thường trực HĐND xã luôn đổi mới phương thức, nội dung hoạt động; bám sát các chỉ thị, nghị quyết, pháp lệnh của Nhà nước, nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã để triển khai thực hiện một cách sâu rộng, hiệu quả đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất của xã trong 6 tháng đầu năm đạt 36,7 tỷ đồng, đạt 44% kế hoạch; cơ cấu giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm tỷ trọng 63,5%, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng chiếm 10,4%, kinh doanh dịch vụ chiếm 26,2%. Hoạt động thông tin tuyên truyền, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm, chính sách an sinh xã hội, công tác dân tộc được thực hiện tốt; cùng với đó, xã Hạ Trung tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình QPAN trên địa bàn được giữ vững, ổn định; công tác xây Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị được chú trọng.

Cử tri xã Hạ Trung ý kiến, kiến nghị các vấn đề quan tâm đến kỳ họp

Tại kỳ họp, cử tri trong xã Hạ Trung đã đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành một số vấn đề quan tâm như: Sớm bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử đất nhà ở, đất nông nghiệp cho các hộ dân trong xã; cấp giấy chứng nhận đất nhận khoán bảo vệ rừng cho 12 hộ dân và 1 lô cộng đồng ở thôn Cộn…Đề nghị hỗ trợ kinh phí làm đường liên thôn tại thôn Tré đi thôn Khiêng, thôn Khiêng đi thôn Man Môn và một số đoạn đường nội thôn, nội đồng ở thôn Cò Mu, thôn Cộn, thôn Man Môn. Hỗ trợ đầu tư xây dựng một số công trình thủy lợi ở các thôn: Chiềng Ai, Cò Mù, thôn Cộn. Đầu tư xây dựng phòng học còn thiếu của trường Tiểu học Hạ Trung, khu Man Môn. Quan tâm chính sách cho các đối tượng thương tật theo quy định của Nhà nước…

Kỳ họp HĐND xã Hạ Trung cũng thông qua các báo cáo, tờ trình, quy chế hoạt động, chương trình giám sát của UBND, HĐND và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của xã Hạ Trung tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2021, và phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid 19; HĐND, Thường trực HĐND, các đại biểu HĐND xã không ngừng phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân trong xã để giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri và Nhân dân.

VĂN AN