Khánh thành, bàn giao nhà máy nước sạch tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước

Đăng ngày 21 - 07 - 2021

Sáng 21/7/2021, Ban quản lý chương trình Vùng huyện Bá Thước tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nước sạch cho UBND xã Điền Quang, huyện Bá Thước. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Huy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Công trình nhà máy nước sạch xã Điền Quang do chương trình Vùng huyện Bá Thước làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 02 năm 2021. Dự án có công suất thiết kế 600 m3/ngày đêm, đảm bảo nhu cầu dùng nước của 800 hộ dân (tương đương với 3.500 người) ở 6 thôn mục tiêu dự án thuộc xã Điền Quang. Dự án có tổng mức đầu tư trên 4,9 tỷ đồng do Quỹ Made Blue Hà Lan thông qua tổ chức tầm nhìn thế giới Hà Lan và tầm nhìn thế giới Việt Nam hỗ trợ. Công trình gồm có: Cụm xử lý lắng lọc, nhà quản lý vận hành hóa chất, trạm bơm, bể chứa nước sạch và một số hạng mục phụ trợ như thiết bị hòa trộn nhanh, thiết bị lắng, thiết bị lọc rửa ngược… Nguồn nước thô được lấy từ Mó Khép, thôn Đồi Muốn, có bố trí một nguồn nước dự phòng trên tuyến ống nước thô từ thác Muốn để đảm bảo ổn định lưu lượng nước cho nhà máy.

Sau 5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành vượt tiến độ 4 tháng so với cam kết. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy nước sạch xã Điền Quang, góp phần giải quyết nhu cầu về nguồn nước sạch, cải thiện điều kiện, môi trường sống của người dân vùng miền núi thuộc vùng dự án.

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Quang Huy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban quản lý vận hành nhà máy nước sạch xã Điền Quang tiếp tục lựa chọn nhà thầu tiến hành đấu nối nước cho người dân tại cộng đồng; sử dụng công trình đúng mục đích; bảo dưỡng thường xuyên để công trình đảm bảo sử dụng lâu dài; đáp ứng sự quan tâm, kỳ vọng của tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng thời gian tới huyện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam./.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao công trình

Các đại biểu tham quan nhà máy nước sạch