Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 7 năm 2021

Đăng ngày 02 - 07 - 2021

Sáng 2/7/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy chủ trì.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững, ổn định QPAN trên địa bàn; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, qua đó đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Theo đó, trên lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất ước 2.413 tỷ đồng, đạt 45,7% kế hoạch năm, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt gần 912 tỷ đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt gần 234 tỷ đồng, đạt 50,7% so với kế hoạch năm, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 697 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu ước đạt 0,886 triệu USD, đạt 59,1% kế hoạch năm, giảm 5,7% so với cùng kỳ; 6 tháng đầu năm toàn huyện đón 19.860 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các khu, điểm du lịch, tăng 26,7% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế chiếm 4,9%; doanh thu vận tải đạt trên 64 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ; tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đến hết tháng năm đạt trên 246,6 tỷ đồng, tăng 18,3% so với cùng kỳ, tổng dư nợ đạt gần 1.550 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ. Thu ngân sách huyện đạt trên 40 tỷ đồng, đạt 56,9% so với dự toán huyện giao đầu năm, bằng 139,9% so với cùng kỳ; chi ngân sách huyện ước thực hiện 336 tỷ đồng, đạt 53,9% so với dự toán đầu năm, giảm 0,51% so cùng kỳ; có 13 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 65% so với kế hoạch năm. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường được tăng cường.

Hoạt động văn hóa - thông tin được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đặc biệt là tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ2021-2026. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Y tế, đào tạo nghề và giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện tốt; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện hiệu quả. Tình hình quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được đẩy mạnh. Đặc biệt đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác chính trị, tư tưởng, đạo đức được Huyện ủy chủ động quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và huyện. Công tác tổ chức, cán bộ được quan tâm thực hiện; trong 6 tháng đầu năm, kết nạp Đảng được 59 đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 160 đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 4 đảng viên. Hệ thống Dân vận từ huyện đến cơ sở thường xuyên nắm bắt địa bàn để giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, vướng mắc, nổi cộm. Công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Thường trực và các Ban của HĐND huyện; Ủy ban Nhân dân huyện; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Hội nghị cũng thông qua báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm 2021; kế hoạch tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025; kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thu hút đầu tư huyện Bá Thước, giai đoạn 2021-2025; kế hoạch xây dựng xã an toàn thực phẩm giai đoạn 2021-2025; kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2021-2025 và một số nội dung quan trọng khác…

Tại hội nghị, đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời, đề ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nhằm hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2021.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Những tháng còn lại năm 2021, các cấp, các ngành của huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những tồn tại, vướng mắc về công tác đền bù giải phóng mặt bằng; cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các hộ dân nuôi thủy sản ven sông Mã bị thiệt hại bởi ô nhiễm nguồn nước; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, khai thác khoáng sản; đẩy mạnh tích tụ đất đai, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hoặc quy mô lớn; thu hút các doanh nghiệp có tiềm năng về vốn để đầu tư vào địa địa bàn huyện, nhất là ở các khu công nghiệp và khu Pù Luông; huy động các nguồn lực phấn đấu xây dựng xã Điền Lư trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, di tích lịch sử, văn hóa; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ, Chi bộ vững mạnh toàn diện./.