Hội nghị giao nhiệm vụ diễn diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện năm 2021

Đăng ngày 15 - 07 - 2021

Sáng ngày 30/6/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ nội dung kiêm đạo diễn diễn tập tại 5 xã cụm Hồ Điền. Dưới sự chủ trì của đông chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện lãnh đạo các phòng, ngành UBND huyện, Bí thư, Chủ tịch, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng quân sự 5 xã cụm Hồ Điền.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe các đồng chí Ngọ Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Quốc Thịnh, Ủu viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện và đồng chí Lê Thọ Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021; thông báo Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ nội dung kiêm đạo diễn diễn tập cấp huyện. Thông qua Kế hoạch phân công tổ chức thực hiện nhiệm vụ Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021; Kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 5 xã thuộc cụm Hồ Điền.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì thảo luận hội nghị

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu thống nhất cao với các nội dung trình tại hội nghị, đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức diễn tập trong đó chủ yếu là kinh phí tổ chức triển khai thực hiện.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận giao nhiệm vụ và bế mạc hội nghị đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đề nghị: Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ nội dung kiêm đạo diễn diễn tập quán triệt một cách đầy đủ ý nghĩa, mục đích, yêu cầu nội dung diễn tập, thành phần tham gia diễn tập phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền để làm tốt công tác tham gia diễn tập sát với tình hình thực tế ở địa phương, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm; ban tổ chức diễn tập căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tham mưu ban chỉ đạo diễn tập thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả tốt nhất; chỉ đạo và tổ chức xây dựng đầy đủ các loại hệ thống văn kiện; tổ chức tập huấn, huấn luyện bồi dưỡng lực lượng thực binh, đảm bảo trang bị đầy đủ diễn tập; các đơn vị diễn tập căn cứ vào nhiệm vụ được phân công chủ động nghiên cứu tài liệu chuẩn bị giáo án, bài giảng; làm tốt công tác chuẩn bị, tuyên truyền, động viên đạt kết quả tốt nhất; bám chắc nguyên tắc thứ tự trong vận hành cơ chế thực binh.

Đối với cấp ủy, chính quyền các xã, cán bộ diễn tập, sau khi được tập huấn bỗi dưỡng phải bám chắc các nội dung, nguyên tắc, vận dụng linh hoạt cuộc diễn tập phù hợp với tình hình địa phương, phù hợp với mục đích yêu cầu đề ra. Đảm bảo lực lượng, phương tiện, kinh phí phục vụ diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ban, ngành của huyện và các xã trong thực hiện nhiệm vụ; phối hợp với các cơ quan lực lượng như thường trực Ban Chủ huy Quân sự huyện, Công an huyện làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng, vũ khí trang bị bảo đảm vật chất, địa điểm; vận hành cơ chế thực binh xử lý tình huống sát với tình hình thực tế ở địa phương. Tập trung điều hành diễn tập sát với các tình huống, các xã trong cụm làm tốt công tác chuẩn bị đẩy đủ, vận hành chặt chẽ công tác diễn tập, không gây ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động khác. Chấp hành nghiêm các quy định bảo mật an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện, vũ khí trang bị, giữ vững ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn và khu vực diễn tập. Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện phải triển khai, hướng dẫn cụ thể cho cơ sở và hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành thực hiện tốt công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện theo kế hoạch; Phòng TC-KH phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện căn cứ vật chất phục vụ diễn tập tham mưu cho UBND huyện đảm bảo theo quy định. Ban tổ chức diễn tập cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thực hiện nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả tốt nhất../.