Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra Khu cách ly phòng chống dịch Covid-19

Đăng ngày 15 - 07 - 2021

Sáng 8/7, các đồng chí: Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly huyện. Cùng đi kiểm tra có đồng chí: Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hà Quốc Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo huyện phòng chống dịch Covid-19.

Khu cách ly tập trung dịch Covid-19 huyện

Tại thời điểm ngày 8/7/2021, toàn huyện có 25 công dân đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện, sức khỏe các trường hợp rất tốt; các trường hợp cách ly đã được lấy máu xét nghiệm lần một, lần hai, có trường hợp lấy mẫu xét nghiệm lần 4đều có kết quả âm tính  với Covid-19. Đặc biệt, tại khu cách ly có 5 trường hợp F0 đã thực hiện cách ly và điều trị khỏi tại Bắc Giang, nay trở về địa phương tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại khu cách ly

Đến kiểm tra và thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên y, bác sỹ và lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung của huyện, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Ban Chỉ huy Quân sự huyện là đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm chính về quản lý và hoạt động của khu cách ly tập trung, cần xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ; quản lý tốt người dân trong khu cách lychấp hành quy định của khu cách ly; thường xuyên quan tâm, chăm lo đến điều kiện ăn ở, sinh hoạt của công dân trong thời gian thực hiện cách ly và thực hiện tốt các nội quy, quy định về cách ly phòng chống Covid-19 và không có tâm lý hoang mang, yên tâm chấp hành đầy đủ thời gian cách ly để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quà cho đội ngũ nhân viên làm nhiệm vụ tại Khu cách ly huyện.

VĂN AN