Công an huyện Bá Thước ra quân kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng

Đăng ngày 23 - 06 - 2021

Nhằm kịp thời chấn chỉnh tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới kích thước thành thùng vận chuyển hàng hóa trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn huyện Bá Thước. Thực hiện theo Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về việc ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hóa….

Toàn cảnh Lễ ra quân

Sáng 21/6/2021, Công an huyện Bá Thước tổ chức Lễ ra quân kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm, không để các phương tiện quá tải, quá khổ tham gia giao thông, tuyệt đối không được để xảy ra các vi phạm nổi cộm. Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm”, lực lượng CSGT huyện tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, lái xe vận tải tự giác chấp hành quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả nguyên trạng kích thước thành thùng xe; đồng thời kết hợp xử phạt khi có vi phạm nổi cộm. Từ sau ngày 25/6, tổng kiểm tra, xử lý tất cả các vi phạm liên quan đến tải trọng và kích thước thành thùng xe. Bên cạnh việc xử phạt nghiêm, tất cả các trường hợp vi phạm buộc phải tự tháo dỡ thành thùng hoặc cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Cùng với đó, Công an huyện Bá Thước  thành lập các tổ công tác với nhiệm vụ vừa tuần tra, kiểm soát lưu động, vừa cắm chốt trên các tuyến giao thông trọng điểm như quốc lộ: 217, các tuyến tỉnh lộ và các khu vực có nhiều điểm mỏ khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng để kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở hàng hóa vượt quá chiều cao, cải tạo, cơi nới thành thùng xe.

Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự ra quân xử lý vi phạm

Đặc biệt, đội CSGT huyện, chú trọng đến công tác tuyên truyền cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện việc xuất hàng, chở hàng đúng tải trọng cho phép, không tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thùng xe.

Ngay sau Lễ ra quân, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bá Thước đã tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng tại tuyến đường tỉnh lộ trên địa bàn huyện../.