Bá Thước tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 28 - 05 - 2021

Thưa quý vị và các bạn! Như tin đã đưa, ngày 23/5/2021, toàn bộ 155 tổ bầu cử trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng trình tự, thủ tục quy định, bảo đảm trang trọng, nghiêm túc, phù hợp yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, UBND huyện dự khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3 thị trấn Cành Nàng

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Trên các tuyến đường trung tâm, thôn, bản, khu phố, khu dân cư, địa điểm công cộng các xã, thị trấn đều treo cờ rực rỡ, treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích,… chào mừng ngày bầu cử. Đài truyền thanh huyện, xã, xe truyền thanh lưu động, loa phát thanh lưu động liên tục phát các bài hát cổ động, tuyên truyền về bầu cử, nhắc nhở cử tri đi bầu cử,... tạo không khí nhộn nhịp trong ngày bầu cử. Dư luận trong nhân dân đều tốt, cử tri vui mừng, tin tưởng vào sự thành công chung của cuộc bầu cử và tích cực tham gia đi bầu cử, trực tiếp thực hiện quyền bầu cử.

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 thị trấn Cành Nàng

Đến 19 giờ cùng ngày tất cả các tổ bầu cử trên địa bàn huyện kết thúc bỏ phiếu; công tác bỏ phiếu đã diễn ra an toàn, đúng pháp luật. Toàn huyện có 77.508 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%, đây là tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước tới nay. Cử tri toàn huyện đã thực hiện bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu cần bầu trong cả 4 cấp; trong đó bầu trúng cử 2 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện, 456 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số hình ảnh đẹp trong ngày bầu cử

Nhìn chung trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Các lực lượng chức năng đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ trực tại cơ quan, đơn vị liên quan và 100% địa điểm bỏ phiếu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử. Công tác phòng chống dịch Covid - 19 được thực hiện nghiêm túc; địa điểm bỏ phiếu đều được phun khử khuẩn, có tổ y tế trực đo thân nhiệt, sát khuẩn. Cử tri đi bầu đeo khẩu trang, xếp hàng, giữ khoảng cách giữa người trước và người sau, di chuyển theo hướng một chiều, đảm bảo y tế cho công tác bầu cử. Một số tổ bầu cử đã mang thùng phiếu phụ đến địa điểm cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà để cử tri bỏ phiếu theo quy định../.

Nhóm PV