Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Bá Thước

Bá Thước nô nức ngày hội tòng quân

Đăng ngày 02 - 03 - 2021
100%

Sáng 27/2, huyện Bá Thước long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện có các đồng chí: Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân.

171 tân binh huyện Bá Thước trong lễ giao nhận quân

Năm 2021, huyện Bá Thước được tỉnh giao chỉ tiêu 150 công dân nhập ngũ vào Quân đội, 21 công dân nhập ngũ vào Công an. Năm nay, chất lượng tân binh ở Bá Thước cao hơn những năm trước; 100% thanh niên trúng tuyển đều có sức khỏe tốt, 3 tân binh có trình độ Đại học, Cao đẳng; 101 tân binh tốt nghiệp trung học phổ thông; 1 tân binh là đảng viên; đặc biệt, 17 tân binh tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Huyện Bá Thước giao 171 thanh niên cho 5 đơn vị gồm: Đoàn nghi lễ - Bộ Tổng tham mưu; Binh chủng Phòng không Không quân; Tiểu đoàn huấn luyện - Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn 762 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Được biết, để đảm bảo chỉ tiêu giao quân do tỉnh giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe và trình độ học vấn.

Ủy ban MTTQ huyện và các ban, ngành đoàn thể tặng quà, tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ

Trong không khí trang nghiêm của ngày hội tòng quân, 171 nam thanh niên nhập ngũ đợt này đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc giao phó. Sau các nghi thức của buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Bá Thước đã tặng hoa, tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ và mong muốn các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương, tích cực rèn luyện, huấn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương và niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Năm nay, đợt giao nhận quân diễn ra đúng thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Do vậy việc tổ chức lễ giao nhận quân ở huyện Bá Thước diễn ra nhanh gọn, chặt chẽ, đúng quy định, an toàn tuyệt đối, đã tiến hành phun thuốc phòng dịch tại các khu vực sân bãi, các phương tiện đưa đón tân binh, tất cả tân binh, người thân và đại biểu đến buổi lễ thực hiện “5K” theo đúng tinh thần của Bộ y tế; 100% thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ đều được đo thân nhiệt./.

          Văn An

<

Tin mới nhất

Trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ tại Bá Thước(12/03/2021 3:20 CH)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thăm và làm việc tại huyện Bá Thước(11/03/2021 12:00 CH)

Bá Thước nô nức ngày hội tòng quân(02/03/2021 8:30 SA)

Huyện Bá Thước phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021(23/02/2021 3:21 CH)

Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa...(23/02/2021 2:55 CH)

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ(23/02/2021 2:44 CH)