Tập huấn bồi dưỡng kiến thức thực hiện Đề án Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đăng ngày 08 - 12 - 2021

Sáng 8/12/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức thực hiện Đề án “Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến 16 điểm cầu các xã trong huyện.

Điểm cầu trực tuyến UBND huyện

Dự tại điểm cầu của huyện có đại diện phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo UBND xã Ái Thượng, công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức phụ trách công tác dân tộc, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân; Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng phụ nữ, người có uy tín các thôn: Cón, thôn Mé, thôn Tôm, xã Ái Thượng. Đồng chí Vũ Đình Hảo, Trưởng phòng Dân tộc huyện khai mạc hội nghị.

Đồng chí Vũ Đình Hảo, Trưởng phòng Dân tộc huyện khai mạc hội nghị

Đồng chí Vũ Đình Hảo, Trưởng phòng Dân tộc huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Thanh Thùy, Trưởng phòng Tư pháp huyện giới thiệu các chuyên đề cơ bản liên quan đến tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết; hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các văn bản liên quan đến việc xử lý các hành vi vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình;…. Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận với các đại biểu để nắm bắt nguyên nhân và đề xuất các giải pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thùy, Trưởng phòng Tư pháp huyện giới thiệu các chuyên đề cơ bản liên quan đến tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Qua hội nghị tập huấn, nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung và mục tiêu của Đề án; đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội, trình độ dân trí của đồng bào; tập trung nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn.