Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 12

Đăng ngày 27 - 12 - 2021

Sáng 20/12/2021, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 12, đánh giá tình hình thực nhiệm vụ năm 2021, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2022 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND; Trưởng một số phòng, ngành của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 cho thấy: Trong năm 2021, bên cạnh những thuận lợi, huyện Bá Thước cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát ở  trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn huyện cũng xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19; các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp có nhiều tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất, đời sống của Nhân dân.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện nên kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vẫn đạt kết quả tích cực; hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó nổi bật như: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng đều tăng khá và tăng cao so với cùng kỳ như tổng sản lượng lương thực vượt 8,2% kế hoạch, thu ngân sách nhà nước vượt 19% so dự toán tỉnh giao, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 44,4%, tổng huy động vốn đầu tư phát triển vượt 11,3%... Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều đổi mới; kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ngày càng hiệu quả.

Hội nghị đã thông qua các Tờ trình đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Lập kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Bá Thước”; xin điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án “Xử lý khẩn cấp khu tái định cư xen kẽ tại thôn Bố xã Lũng Cao; nâng cấp đập, mương Bai San khu phố Chu thị trấn Cành Nàng, đập mương Bai Quoan thôn Cú xã Thiết Ống”; Kế hoạch đầu tư công năm 2022; thu, chi, phân bổ ngân sách huyện năm 2022; Chỉ thị về lãnh đạo công tác quân sự, quốc phòng hàng năm; Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe các nội dung được thông qua tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý vào các văn bản được thông qua tại hội nghị. Trong đó, chủ yếu tập trung bàn các giải pháp về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022…

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng đề nghị trên cơ sở các nội dung, chương trình đưa ra thảo luận tại hội nghị Văn phòng Huyện ủy tiếp thu những ý kiến xác đáng để bổ sung vào báo cáo năm 2021; thống nhất chỉ tiêu về thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 23,9 triệu, phấn đấu năm 2022 đạt mức 30 triệu, mức tăng giá trị sản xuất 13,4%; tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, nhất là giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Điền Trung; tập trung xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu ở các xã, các thôn bản trong huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy thống nhất với các tờ tình được trình tại hội nghị, giao các phòng chức năng tham mưu cho UBND huyện hoàn chỉnh các tờ trình để trình kỳ họp HĐND huyện trong thời gian tới; đối với Chỉ thị về lãnh đạo công tác quân sự, quốc phòng các đại biểu nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và có các ý kiến góp ý bằng văn bản../.