Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Khảng, xã Văn Nho

Đăng ngày 19 - 11 - 2021

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), sáng nay (16/11/2021), đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; cùng đại diện Ủy ban MTTQ huyện đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn Khảng, xã Văn Nho.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho cán bộ, Nhân dân thôn Khảng

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Thanh Bình trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho cán bộ, Nhân dân thôn Khảng, xã Văn Nho. Đồng thời mong rằng thôn Khảng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, không ngừng xây dựng khu dân cư đoàn kết hơn nữa, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng nếp sống văn hóa mới, thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tiếp tục triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng thôn Khảng ngày càng phát triển toàn diện, văn minh, tiến bộ trong những năm tiếp theo.

Đại diện Ủy ban MTTQ huyện trao quà cho hộ nghèo ở thôn Khảng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Theo đó, trong năm qua hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban công tác Mặt trận thôn Khảng, xã Văn Nho đẩy mạnh tuyên truyền, động viên Nhân dân đoàn kết chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường. Các tầng lớp Nhân dân trong thôn đã đồng sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra; tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa…Đến nay, đời sống Nhân dân thôn Khảng, xã Văn Nho có bước phát triển khởi sắc, thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,7%; đời sống văn hóa, vật chất tinh thần được nâng lên, an ninh trật tự ổn định; Nhân dân trong thôn đoàn kết tích cực tham gia xây dựng NTM./.

Sĩ Thịnh