Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Mật Thành, xã Lương Trung

Đăng ngày 19 - 11 - 2021

Chiều ngày 17/11/2021, đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân thôn Mật Thành, xã Lương Trung nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021).

Toản cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Mật Thành, xã Lương Trung

Thôn Mật Thành, xã Lương Trung có 116 hộ dân, với 595 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, ban quản lý thôn và Ban công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên, Nhân dân thôn Mật Thành đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; hăng hái lao động sản xuất, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nhờ đó, thu nhập và đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của thôn Mật Thành chỉ còn 4,3%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/năm.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao được duy trì thường xuyên. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước, quy ước của thôn đề ra. Ban công tác Mặt trận thôn và các tổ chức chính trị xã hội duy trì quy chế hoạt động hiệu quả. Năm 2017, thôn Mật Thành, xã Lương Trung được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, với 14/14 tiêu chí.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chung vui với Nhân dân thôn Mật Thành

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân thôn Mật Thành, xã Lương Trung đồng chí trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Bùi Minh Hiền biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Chi bộ, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và Nhân dân thôn Mật Thành trong những năm qua. Đồng thời mong muốn: Thôn Mật Thành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng khu dân cư văn minh, phát triển đi lên; làm tốt công tác rà soát hộ nghèo; chăm lo an sinh xã hội các gia đình chính sách, đặc biệt là hộ tái nghèo; rà soát, đánh giá lại các tiêu chí nông thôn mới đã đạt để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhất là tiêu chí môi trường; quan tâm hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao trong cộng đồng; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, góp phần ổn định phát triển kinh tế của thôn.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao quà cho cán bộ và Nhân dân thôn Mật Thành

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao quà cho hộ nghèo thôn Mật Thành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện trao quà của huyện cho cán bộ và Nhân dân thôn Mật Thành; trao 5 suất quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại Ngày hội, có 7 hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi; 4 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu được thôn tặng thưởng vì có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển thôn năm 2021.