Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Bá Thước

Cụm Văn Thiết: Tổ chức Hội nghị giao ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Đăng ngày 07 - 10 - 2021
100%

Chiều ngày 05/10/2021, tại xã Kỳ Tân, Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cụm Văn Thiết quận tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng cụm chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng năm 2021, trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra; thời tiết diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Song các cấp ủy, chính quyền các xã trong cụm Văn Thiết đã nổ lực và đạt nhiều kết quả tích cực; kinh tế, văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, dịch bệnh được kiểm soát, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị, cấp ủy, chính quyền các xã đã tổ chức quán triệt triển khai đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; đồng thời sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn; tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân cấp xã và bầu các chức danh chủ chốt đúng quy trình.

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng được chú trọng; phát triển đảng viên được quan tâm; hoạt động kiểm tra, giám sát trong Đảng được tăng cường. Về phát triển kinh tế đạt được các chỉ tiêu đề ra, toàn cụm đã gieo trồng đạt 100% diện tích canh tác; tổng sản lượng lương thực hạt ước trên 7.700 tấn, đạt hơn 107% kế hoạch; chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản phát triển ổn định. Lâm nghiệp phát triển mạnh, đã trồng gần 20 nghìn cây phân tán, trên 112 ha rừng tập trung, đạt hơn 172%. Xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Văn hóa - xã hội có bước phát triển, đời sống Nhân dân ổn định.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng cụm mong rằng: Các thanh viên Ban chỉ đạo của huyện tăng cường phối hợp chặt chẽ với cấp ủy đảng, chính quyền các xã khu Văn Thiết tập trung hơn nữa trong việc triển khai các nhiệm vụ về xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở sơ sở; tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của các xã trong cụm. Trong đó tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, sống chung, thích ứng với đại dịch Covid-19, quyết liệt hơn nữa trong phòng chống dịch, nhất là đẩy mạnh hoạt động của Tổ giám sát cộng đồng, kiểm soát người từ vùng có dịch về địa phương phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K + VACCINE trong phòng chống dịch, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Chú trọng xây dựng Đảng và phát triển đảng viên đạt chỉ tiêu huyện giao trong năm; quan tâm vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; chuẩn bị tốt nhân sự và cơ sở vật chất cho Đại hội Đoàn thanh niên, Đại hội Cựu chiến binh cấp xã trong thời gian tới./.

        Sĩ Thịnh

<

Tin mới nhất

Trồng cây gai xanh mở hướng đi mới cho huyện Bá Thước(17/10/2021 8:16 SA)

Phát triển vùng nguyên liệu mía đường Lam Sơn trên địa bàn huyện Bá Thước(16/10/2021 1:57 CH)

Phiên họp thường kỳ quý III Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bá...(15/10/2021 3:14 CH)

Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022(14/10/2021 10:01 SA)

Cụm Văn Thiết: Tổ chức Hội nghị giao ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở(07/10/2021 4:19 CH)

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7(07/10/2021 3:57 CH)