Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Cành Nàng khai giảng năm học 2021-2022 và phát động Tuần lễ học tập suốt đời

Đăng ngày 05 - 10 - 2021

Sáng ngày 1/10/2021, Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Cành Nàng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và phát động Tuần lễ học tập suốt đời. Dự buổi lễ có đồng chí Tống Minh Hóa, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cành Nàng; cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Trịnh Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Cành Nàng, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn khai mạc buổi lễ và phát động Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2021-2022 do Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Cành Nàng phát động, nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về học tập suốt đời; tạo nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội. Đây không chỉ là hoạt động xây dựng xã hội học tập mà còn nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe, kỹ năng vận động, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn Cành Nàng.

Theo kế hoạch năm học 2021-2022, Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Cành Nàng sẽ mở 32 lớp, với hơn 1.500 học viên. Các lớp được mở tập trung chủ yếu các lĩnh vực như: Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ; khoa học - kỹ thuật; chuyên môn, nghiệp vụ; học tập nghị quyết và văn bản mới.

Các đại biểu dự buổi lễ

Nội dung chương trình học tập được Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Cành Nàng tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng, đa ngành nghề, nhiều lứa tuổi cán bộ và nhân dân trong cộng đồng; tạo sân chơi bổ ích, lý tưởng cho mọi người, phù hợp với năng lực và nhu cầu cấp thiết của mọi người, góp phần cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nâng cao nhận thức, tri thức cho mọi người, tạo điều kiện cho mọi người tiếp cận với tri thức, kiến thức khoa học - kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại. Tạo điều kiện cho cán bộ và nhân dân học tập và triển khai có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp cán bộ và Nhân dân nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với học tập suốt đời; huy động các ngành, các tổ chức chính trị xã hội đa dạng hóa các kênh học tập và học tập suốt đời, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.