Ban Chỉ đạo XDCS và THQCDC cụm Long Vân giao ban 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Đăng ngày 05 - 10 - 2021

Sáng 5/10/2021, tại xã Ái Thượng, Ban Chỉ đạo Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ (XDCS&THQCDC) cụm Long Vân tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả việc XDCS&THQCDC9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành kịp thời của cấp ủy, chính quyền huyện, các xã, thị trấn trong cụm Long Vân đã tập trung chỉ đạo quyết liệt bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả nhằm thực hiện nhiệm vụ “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, tình hình kinh tế trong cụm Long Vân tăng trưởng ổn định, văn hóa - xã hội được duy trì và phát triển, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện đáng kể.

Kết quả: Về phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng trong cụm Long Vân đạt trên 1.957 ha, tổng sản lượng lương thực hạt đạt 5.424 tấn, năng suất lúa bình quân đạt 56,6 tạ/ha; chăn nuôi gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển tổng đàn, công tác phòng, chống dịch bệnh được quan tâm thực hiện tốt; giá trị nuôi trồng thủy sản tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2020; công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ, PCCC rừng được tăng cường; thực hiện tốt công tác xây dựng cơ bản, giao thông, thủy lợi được duy tu, bảo dưỡng; hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mai - dịch vụ, xây dựng tương đối ổn định; công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị và tài nguyên môi trường được triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác giáo dục, y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình và trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện tốt. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục - thể thao được duy trì và tổ chức đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Coivd-19. Tình hình Quốc phòng - an ninh trên địa bàn được giữ vững, ổn định, không có đột xuất bất ngờ xảy ra.

Cùng với đó, các xã, thị trấn trong cụm Long Vân luôn quan tâm chú trọng công tác chính trị, tư tưởng; xây dựng tổ chức, cán bộ và phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; làm tốt công tác Dân vận; hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung hoạt động.

Việc thực hiện QCDC ở cơ sở được các xã, thị trấn trong cụm Long Vân tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần tạo niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền. Từ đó Nhân dân các dân tộc trong cụm Long Vân đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, đặc biệt là thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Võ Thị Lý, Bí thư Đảng ủy xã Ái Thượng phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng cụmXDCS&THQCDC cụm Long Vân phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng cụmXDCS&THQCDC cụm Long Vân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các xã, thị trấn về XDCS&THQCDC trong 9 tháng đầu năm 2021. Đồng thời đề nghị, 3 tháng còn lại năm 2021, các xã, thị trấn trong cụm tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ sở về chính trị; về phát triển kinh tế - xã hội, góp phần ổn định đời sống của Nhân dân; tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo, Y tế; xây dựng Quốc phòng - an ninh ổn định, vững chắc. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và thực hiện cải cách hành chính trên các lĩnh vực. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo XDCS&THQCDC xã, thị trấn, nhất là nêu cao tinh thần trách nhiệm của một số cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao.