Bá Thước: Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng

Đăng ngày 14 - 10 - 2021

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của huyện cũng như tạo sinh kế cho người dân địa phương. Sáng 12/10/2021, tại Nhà văn hóa bản Đôn, xã Thành Lâm; UBND huyện Bá Thước phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2021. Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 học viên là đội ngũ nhân viên, người lao động đang làm việc trong các cơ sở kinh doanh du lịch cộng đồng, homestay trong khu du lịch Pù Luông.

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng

Trong thời gian học tập 3 ngày( 12 đến14/10), các học viên được tiếp thu một số nội dung do các giảng viên ngành du lịch các trường Đại học, Cao đẳng, chuyên gia về du lịch cộng đồng trực tiếp truyền đạt gồm: Kinh doanh sản phẩm du lịch gắn với phát triển tài nguyên bản địa. Các nội dung cơ bản của du lịch cộng đồng trong giai đoạn phát triển. Các phương pháp quảng bá và thu hút khách du lịch theo đặc thù vùng. Một số kỹ năng phục vụ khách và nâng cao chất lượng dịch vụ trong du lịch cộng đồng; bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành các tình huống dịch vụ, chia sẻ và giải đáp các vần đề liên quan trong quá trình phục vụ khách du lịch.

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng, giúp các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách; cách làm và kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng; đồng thời là cơ hội cho những người làm công tác du lịch giao lưu, học hỏi, xây dựng mối liên kết đối tác nhằm đa dạng hóa các dịch vụ và sản phẩm du lịch cộng đồng; góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong chiến lược phát triển chung của du lịch huyện Bá Thước.

PV. (Trung tâm VHTT, TT& DL Bá Thước)