Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đăng ngày 19 - 08 - 2020

Thực hiện Kế hoạch số 3694, ngày 4/8/2020 của Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa về xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách đợt 1 năm 2020. Sáng 18/8, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Thương binh Bùi Văn Thiều, sinh năm 1952, ở thôn Côn, xã Ái Thượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự buổi lễ có đồng chí Võ Thị Lý, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Ái Thượng; Trung tá Nguyễn Quốc Khanh, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện; đồng chí Trương Cao Quý, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện.

Thương binh Bùi Văn Thiều (ngoài cùng, bên trái)

Được biết, gia đình Thương binh Bùi Văn Thiều đang sinh sống trong căn nhà sàn 2 gian chật hẹp, đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ mất an toàn khi giông lốc; cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào chế độ trợ cấp Thương binh hàng tháng và làm ruộng, vườn. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thương binh Bùi Văn Thiều, Ban CHQS huyện đã trích 80 triệu đồng từ nguồn “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ cho gia đình Thương binh Bùi Văn Thiều. Số tiền hỗ trợ này được sử dụng chi trả tiền công thợ và mua vật liệu xây dựng căn nhà cấp 4, diện tích hơn 40m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 160 triệu đồng; trong đó, cấp ủy, chính quyền xã Ái Thượng, các doanh nghiệp trên địa bàn và người thân, Hội Cựu chiến binh thôn Côn đóng góp, hỗ trợ thêm kinh phí, vật liệu, công lao động, vật dụng sinh hoạt...

Công trình nhà tình nghĩa gia đình Thương binh Bùi Văn Thiều được các tổ chức, đoàn thể giúp đỡ ngày công lao động

Qua việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Thương binh Bùi Văn Thiều, nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước; Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống; đặc biệt là phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tổ chức Hội Cựu chiến binh và bà con nhân dân thôn Côn, xã Ái Thượng đối với gia đình chính sách./.

VĂN AN