Khởi công xây dựng "Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ”tại Bá Thước

Đăng ngày 19 - 08 - 2020

Sáng 18-8-2020, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Bá Thước phối hợp với Thị Đoàn Bỉm Sơn, Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” cho gia đình em Trương Thị Hà, học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở xã Lương Ngoại.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho em Trương Thị Hà

Gia đình em Trương Thị Hà, hiện đang sinh sống tại thôn Đạo, xã Lương Ngoại là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chỉ có 2 mẹ con sống nương tựa nhau trong căn nhà tạm bợ, lụp sụp; mẹ em lại ốm yếu nhưng vẫn sớm hôm đi làm thuê kiếm tiền nuôi em ăn học. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, song em Trương Thị Hà  luôn cố gắng vươn lên chăm ngoan, học giỏi được thầy cô yêu, bạn mến.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn với hoàn cảnh của gia đình em Trương Thị Hà, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Thị Đoàn Bỉm Sơn và Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em. Ngôi nhà được xây dựng là loại nhà cấp 4 có diện tích gần 60 m2, với tổng số tiền trên 100 triệu đồng, dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành vào đầu tháng 10 năm 2020.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời, góp phần động viên, khích lệ em Trương Thị Hà vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong rèn luyện và học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Sĩ Thịnh