Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thành Lâm lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 18 - 06 - 2020

Trong hai ngày 13 và 14/6, Đảng bộ xã Thành Lâm long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thanh Tùng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Lò Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Bùi Thị Hoa, PCT HĐND huyện; Lò Văn Thắng, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy và LĐLĐ huyện.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thành Lâm, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế là trọng tâm, Đảng bộ xã Thành Lâm tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện hiệu quả các chương trình trọng tâm và khâu đột phá của xã đề ra. Qua đó một số chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt mục tiêu Đại hội đề ra, như: Cơ cấu kinh tế nông, lâm, thủy sản đạt 75%; tiểu thủ công nghiệp, xây dựng 15%; dịch vụ thương mại tăng lên 10%; bình quân giá trị canh tác đạt 67 triệu đồng/ha; tổng sản lượng lương thực hạt, bình quân đạt 1.350 tấn/năm, vượt  nghị quyết Đại hội; độ che phủ rừng đạt 76%; tỷ lệ giao thông trên địa bàn xã được cứng hóa 93,7%, vượt nghị quyết Đại hội 42,3%. Các ngành dịch vụ, thương mại phát triển cả về quy mô và doanh thu; đặc biệt trong phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, hằng năm xã Thành Lâm đón trên 20 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế, doanh thu đạt 55 tỷ đồng. Đến nay, Thành Lâm có 2/6 thôn được công nhận đạt chuẩn NTM, xã đạt 10/19 tiêu chí XDNTM, phấn đấu đến năm 2025, xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao; công tác giáo dục và đào tạo; chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; vệ sinh an toàn thực phẩm; lao động việc làm và an sinh xã hội được Đảng bộ xã Thành Lâm quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt. Nhờ đó đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc trong xã được nâng lên đáng kể, năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 26,5 triệu đồng/năm, tăng 18 triệu đồng so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo của xã đến năm 2020 ước giảm còn 8,9%. Tình hình QPAN trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên; công tác quản lý, điều hành, tổ chức của chính quyền và hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được đổi mới, hiệu lực, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Thành Lâm kết nạp được 49 đảng viên mới; hàng năm có 84 % đảng viên HTTNV trở lên, đảng viên HTNV chiếm 16%.

Đ/c Lò Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBDCT huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lò Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện nhấn mạnh: Bước sang nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Thành Lâm cần tranh thủ các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, góp phần tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Lãnh đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị và áp dụng KHKT vào sản xuất, để tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người dân. Đẩy mạnh chương trình XDNTM gắn với giữ gìn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc và cảnh quan thiên nhiên để phục vụ du lịch. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Tăng cường bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã Thành Lâm, nhiệm kỳ 2020-2025

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thành Lâm lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới. Bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện. Cũng tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Quyết định điều động của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ định 2 đồng chí Nguyễn Thế Anh, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Thành Lâm; đồng chí Nguyễn Nam Phong, Công chức Văn phòng Thống kê thị trấn Cành Nàng vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Thành Lâm, nhiệm kỳ 2020-2025, giữ chức vụ PCT UBND xã Thành Lâm.

Đ/c Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quyết định điều động của Ban Thường vụ Huyện ủy cho đồng chí Nguyễn Thế Anh và Nguyễn Nam Phong

Đ/c Bùi Thị Hoa, PCT HĐND huyện, Đ/c Lò Văn Thắng,  PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng hai đồng chí Nguyễn Thế Anh và Nguyễn Nam Phong

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đảng bộ xã Thành Lâm