Hội Người cao tuổi Bá Thước tổng kết công tác Hội năm 2020

Đăng ngày 22 - 12 - 2020

Sáng 21/12/2020, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Bá Thước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Hội NCT huyện hiện có 21 Hội cơ sở, 205 chi hội, với 11.645 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong năm 2020, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện hiệu quả phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; xây dựng quỹ Hội và phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi”...Trong năm, toàn Hội có 1.497 người được chúc thọ, mừng thọ, với tổng số tiền gần 350 triệu đồng; có 9.984 lượt NCT được chăm sóc sức khỏe định kỳ; 9.769 lượt người được truyền thông, tư vấn, cấp sổ khám sức khỏe; 10.575 NCT có thẻ bảo hiểm y tế.

Đ/c Trương Thanh Hợi, Chủ tịch Hội NCT huyện Bá Thước phát biểu tại hội nghị

Công tác xây dựng Câu lạc bộ NCT được chú trọng, hiện toàn huyện có 40 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, với 1.850 thành viên, trong đó có 1.469 NCT tham gia. Xác định xây dựng quỹ Hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, các cấp Hội trong huyện đã phát triển được 3 loại quỹ Hội, như: “Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, “Chân quỹ” do chi hội quản lý, “Quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ” do gia đình, dòng họ quản lý, tổng số quỹ trên 3,5 tỷ đồng.  Bên cạnh đó, công tác phát huy vai trò NCT được quan tâm thực hiện tốt, trong đó tập trung tuyên truyền cho NCT về Chương trình “NCT tham gia bảo vệ môi trường – xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó NCT đã tích cực tham gia hiến đất, tiền mặt và ngày công XDNTM. Mặt khác, cán bộ, hội viên các cấp Hội trên địa bàn còn tích cực tham gia học tập, nghiên cứu, tuyên truyền các Nghị quyết,  chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, phong trào “Tuổi cao – Gương sáng, giảm nghèo bền vững” cũng được các cấp hội triển khai thực hiện hiệu quả. Đến nay, toàn huyện có 6.985 NCT tham gia sản xuất, kinh doanh; 514 NCT sản xuất, kinh doanh giỏi; có 110 trang trại, gia trại do NCT quản lý, SXKD; 22 trang trại do NCT làm chủ...điển hình có 23 trang trại thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Ghi nhận kết quả đạt được trong năm 2020, toàn huyện có 15 lượt Hội NCT cơ sở được Tỉnh hội tặng Giấy khen; Hội NCT huyện và Chủ tịch Hội NCT huyện được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2020, thời gian tới, Hội NCT huyện Bá Thước tiếp tục chỉ đạo các cấp hội trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí minh; thực hiện tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; tổ chức tốt hơn nữa các phong trào hoạt động VHVN, TDTT, thể dục dưỡng sinh và bóng chuyền hơi; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Chi hội; đồng thời, quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT trên địa bàn; phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong  lao động, sản xuất, xây dựng các mô hình SXKD...

Các cấp Hội NCT khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương Hội NCT tặng Bằng khen; 1 tập thể, 1 cá nhân được Tỉnh hội tặng Giấy khen; 3 tập thể và 4 cá nhân được Hội NCT huyện tặng giấy khen vì đạt thành tích trong công tác hội năm 2020./.