Khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước

Đăng ngày 18 - 12 - 2020

Sáng 15/12/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bá Thước phối hợp với Thị đoàn thị xã Bỉm Sơn và Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khánh thành xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Trương Thị Hà, ở thôn Đạo (xã Lương Ngoại), học sinh lớp 9 trường THCS xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước.

Lễ khánh thành ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Hà

Em Trương Thị Hà là người dân tộc Mường, sinh sống cùng mẹ là chị Trương Thị Lương ở thôn đặc biệt khó khăn của xã Lương Ngoại và thuộc diện hộ nghèo. Hai mẹ con em Trương Thị Hà sinh sống trong căn nhà sàn tạm bợ, xuống cấp trầm trọng; bên cạnh đó, mẹ em Hà thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Mặc dù phải sống trong điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nhưng em Trương Thị Hà vẫn luôn nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập tích cực tham gia các phong trào hoạt động do liên đội nhà trường tổ chức.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em Trương Thị Hà. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Huyện đoàn Bá Thước, Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Trương Thị Hà. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà mới của gia đình em Trương Thị Hà đã hoàn thành, với diện tích hơn 60m2; tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 250 triệu đồng. Trong đó, Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng; Huyện đoàn Bá Thước và Đoàn xã Lương Ngoại hỗ trợ các phần quà và ngày công lao động; số tiền còn lại do anh em, họ hàng giúp đỡ và gia đình em Trương Thị Hà vay Ngân hàng.

Trao quà và tiền hỗ trợ cho gia đình em Trương Thị Hà

Việc khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Trương Thị Hà ở thôn Đạo (xã Lương Ngoại, huyện Bá Thước), giúp gia đình em có nhà ở kiên cố, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, động viên, khuyến kích em Trương Thị Hà có động lực vươn lên học tập và trong cuộc sống. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, công nhân viên Công ty xi măng Long Sơn và tổ chức Đoàn - Đội huyện Bá Thước trước hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh ở huyện miền núi Bá Thước./.