Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tặng giống bò cho hộ nghèo

Đăng ngày 02 - 11 - 2020

Sáng 16-10-2020, tại xã Ban Công, Tập đoàn Công nghiệp -Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với huyện Bá Thước tổ chức trao tặng giống bò cho hộ nghèo theo Chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ. Tham dự có Trung tá Lê Văn Hà, Trưởng Ban Chính trị chi nhánh Viettel Thanh Hóa; đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp & PTNT; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; chi nhánh Viettel Bá Thước.

Trung tá Lê Văn Hà, Trưởng Ban Chính trị chi nhánh Viettel Thanh Hóa trao bò giống cho hộ nghèo

Trong đợt này, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trao tặng 40 con bò giống, trị giá mỗi con bò giống 15 triệu đồng cho 40 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 8 xã: Văn Nho, Kỳ Tân, Ban Công, Thành Lâm, Lũng Cao, Lũng Niêm, Thành Sơn, Cổ Lũng.

Bò giống được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi giao cho hộ nghèo

Sau khi nhận bò giống, các hộ nghèo thực hiện đúng nội dung cam kết về quản lý, chăm sóc, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi. Tiến hành sửa chữa hoặc làm mới chuồng trại, trồng cỏ, cây thức ăn xanh để bảo đảm cho bò giống phát triển tốt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cùng với đó, Huyện chỉ đạo các xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chăm sóc bò giống của các hộ nghèo, góp phần giúp các hộ từng bước vươn lên thoát nghèo./.