HUYỆN BÁ THƯỚC: TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LĨNH VỰC NÔNG LÂM THỦY SẢN

Đăng ngày 15 - 11 - 2020

Ngày 6/11/2020, tại khu hội nghị huyện, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, nông lâm thủy sản cho hơn 200 học viên là lãnh đạo các xã, thị trấn, chủ cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh lĩnh vực nông lâm, thủy sản trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên được đại diện Chi cục quản lý nông lâm thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao đổi nội dung về an toàn vệ sinh thực phẩm lĩnh vực nông lâm thủy sản, gồm. Các mối nguy an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2018, ngày 31 tháng 10 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ; Quyết định ban hành của Sở nông nghiệp phát triển nông thôn hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn. Hướng dẫn quy định trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm của Ban nông nghiệp xã và Tổ giám át cộng đồng. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi về hoạt động quản lý, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn; tạo ra sản phẩm chất lượng, có giá trị; trách nhiệm của chủ cơ sở khi để không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đồng chí Hoàng Văn Tuấn, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục quản lý nông lâm thủy sản triển khai các nội dung tập huấn
Thông qua tập huấn, nhằm giúp cho lãnh đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nông lâm thủy sản; các chủ cơ sở, hộ kinh doanh có thêm những kiến thức về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm trong từng sản phẩm nông lâm, thủy sản, chấp hành tốt hơn các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Sĩ Thịnh